Hôm nay,  

Viện Pasteur: Điều Trị Nhanh, Sớm Kiểm Soát Được HIV

3/16/201300:00:00(View: 6116)
PARIS - Khoa học gia của Viện Pasteur Paris báo cáo: 14 người trưởng thành được chữa lành HIV thông qua điều trị nhanh với kết quả chẩn đoán sớm.

Chưa tới 2 tuần trước, trường đại học Mississippi Hoa Kỳ công bố thành công với trẻ sơ sinh.

Nhà nghiên cứu Asier Sáez-Cirión của Viện Pasteur đã nghiên cứu 70 nguời bệnh được chưã bằng liệu pháp chống tái phát (hay ARVs) trong 35 ngày đến 10 tuần sau khi bị truyền nhiễm. Họ dùng thuốc 3 năm trước khi ngưng hoàn toàn - HIV không hết, nhưng không nổi lên. Trong máu của 4 phụ nữ và 10 đàn ông, máu còn HIV nhưng có thể kiểm soát không cần thuốc nữa. 14 người này đã ngưng thuốc trung bình 7 năm, và 1 người đã ngưng hơn 10 năm.


Ông Saéz-Cirión báo cáo: HIV không bị diệt, nhưng nhóm người ấy có thể sống không dùng thuốc trong 1 thời gian dài. Theo ông, điều trị sớm và nhanh không hiệu quả với mọi người.

Cố vấn Andrew Ball của tổ chức y tế thế giới (WHO) loan báo: khoa học gia đang tìm hiểu các yếu tố giải thích sự can thiệp sớm.

Tại Hoa Kỳ, hài nhi đuợc chữa lành là trường hợp thành công đầu tiên với thuốc chống AIDS ngay 30 giờ sau khi chào đời. Bé gái đáp ứng cuộc điều trị trong 18 tháng. 10 tháng sau, số luợng HIV trong máu là tối thiểu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.