Hôm nay,  

Sông Dinh: Dân Chống Công Trình

3/21/201300:00:00(View: 5801)
Không phản đối, dân sẽ mất nhà và mất đất. Nhưng phản đối, dân lại bị công an đàn áp. Đó là chuyện ở Bình Thuận.

Dân lại bao vây công trình hồ Sông Dinh 3.

Bản tin báo Thanh Niên ghi nhận rằng vào tối 19 và suốt ngày 20.3, hàng trăm người dân thị trấn Tân Nghĩa (H.Hàm Tân, Bình Thuận) đã đến công trình xây dựng hồ Sông Dinh 3 (H.Hàm Tân) ngăn cản các đơn vị thi công, không cho khởi động máy móc và gây mất an ninh trật tự tại công trường.

Bản tin nói, người dân khống chế công nhân không cho rời khỏi vị trí và không cho máy trộn bê tông hoạt động; ngăn cản lái xe và xô xát với các lực lượng bảo vệ.

Hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an H.Hàm Tân đã có mặt để vãng hồi trật tự nhưng các nhà thầu thi công công trình vẫn phải ngưng hoạt động.


Trong ngày 20.3, các cơ quan chức năng của H.Hàm Tân đã đến vận động người dân rời khỏi hiện trường. Nhưng đến chiều tối vẫn còn người dân “bám trụ” tại công trình.

Bản tin báo Thanh Niên ghi thêm:

“Theo một lãnh đạo UBND H.Hàm Tân, số người dân đến bao vây công trường là số hộ dân bị nước hồ Sông Sinh 3 dâng cao ngập mất đất sản xuất.

Trong khi đó, một số hộ dân đã được trả tiền đền bù đất sản xuất với giá đất loại III, nay huyện phát hiện việc chi trả đó là sai nên chỉ chi trả số diện tích đất còn lại là đất loại V. Thế nhưng bà con không chịu nhận tiền và liên tục đến công trường ngăn cản việc thi công.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.