Hôm nay,  

Cali: 40,000 Trẻ Em Sống Với Phụ Huynh Đồng Tính; Tối Cao Pháp Viện Mỹ Xử Vụ Hôn Nhân Đồng Tính Chưa Có Kết Quả; 53% Dân Mỹ Tán Đồng Hôn Thú Đồng Tính

27/03/201300:00:00(Xem: 9216)
WASHINGTON - Tuần này, tối cao pháp viện liên bang nghe điều trần trong 2 hồ sơ kiện chống lại luật liên bang và tiểu bang hạn chế hôn nhân đồng tính.

Trong ngày Thứ Ba, trước tiên, toà xét đơn chống án liên quan với luật cấm hôn thú đồng tính là proposition 8 đã trưng cầu dân ý tại California.

Qua ngày sau, toà nghe các đấu lý về luật bảo vệ hôn thú của liên bang.

Thăm dò mới của CNN/ORC ghi nhận 53% công chúng tán đồng hôn thú đồng tính và 57% nhận có thân nhân hay bằng hữu là người đồng tính luyến ái.

Phóng viên báo cáo: toà cho đấu lý về luật bảo vệ hôn thú trong thời gian 1 giờ 50 phút.

Bên ngoài toà, các phe biểu tình ồn ào với tiêng hô khẩu hiệu "Kết hôn là nhân quyền."

Một nhà tranh đấu phát biểu qua loa phóng thanh "Không cơ quan chính quyền nào có thể thay thế những người phối ngẫu thương yêu làm cho nhau".

Trong khi đó, một bản tin khác của Báo The Wall Street Journal vào chiều Thứ Ba cho biết rằng, hôm Thứ Ba Tối Cao Pháp Viện vật lộn mà chưa có kết luận với việc California cấm hôn thú đồng tính, khi Chánh Án Anthony Kennedy bày tỏ sự không bằng lòng với nhiều chọn lựa của tòa và Chánh Án Trưởng Tối Cao Pháp Viện John Roberts nói rằng ông lo ngại các đề nghị hôn thú đồng tính đang cố đi quá nhanh.

Trong thời gian 80 phút thảo luận kết thúc, thật khó tin đoán bằng cách nào các chánh án xử trí vấn đề này. Chánh Án Trưởng Tối Cao Pháp Viện John Roberts đã hỏi nhiều câu hỏi về việc liệu những người hậu thuẫn Luật số 8 của California có quyền đưa ra toà nữa không, bởi vì tiểu bang đã từ chối bảo vệ cấm hôn thú đồng tính.

Trong phần đầu của thảo luận, Chánh Án Kennedy, 1 người có lá phiếu trung dung, nêu quan điểm bởi những người ủng hộ đồng tính, nói rằng gần 40,000 trẻ em tại California đang sống với phụ huynh đồng tính mà bị trở ngại hôn thú đồng tính.

Chánh Án Kennedy nói với luật sư Charles Cooper, người bảo vệ Luật Số 8, rằng, “Họ [trẻ em] muốn phụ huynh được thừa nhận đầy đủ. Tiếng nói của những trẻ em đó thì rất quan trọng trong trường hợp này, phải không?”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTA CLARITA - Gió và cháy rừng tiếp tục tàn phá 2 miền Nam Bắc California hôm Thứ Tư, với ít nhất 26 triệu người đang nằm dưới báo động đỏ về cháy rừng tại California.
WASHINGTON - Từ ngày ông Trump làm TT, số trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe tăng thêm hơn 400,000.
WASHINGTON - Kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng yếu dần trong quý 3-2019, tăng 1.9%, theo ghi nhận của Bộ thương mại (nhưng hơn ước lượng của kinh tế gia là tăng 1.6%). Quý 1 tăng 3.1%, và 2% trong quý 2.
CHICAGO - Trong 1 cuộc phỏng vấn tại Chicago, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nêu nhận xét “Người da trắng chỉ đơn giản bỏ đi nơi khác, khi di dân dọn tới”.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman là viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia , là người đầu tiên của Tòa Bạch Ốc ra điều trần theo yêu cầu điều tra của ủy ban Hạ Viện vào hôm Thứ Ba 29/10.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: Trong ngày Thứ Ba 29/10, trong khi bị báo chí chất vấn, thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell đã cố kéo dài thời gian, và né tránh trong lúc trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến những chi tiết mà trung tá Alexander Vindman - viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia tại Bạch Ốc đầu tiên điều trần
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện “người thổi còi” đã nhận được tin nhắn dọa giết. Ít nhất 1 cơ quan an ninh đang điều tra vụ này.
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn Jared Kushner đã nhảy vào cuộc phòng ngự chống luận tội TT Trump đang trở nên sôi bỏng từng ngày.
20 triệu dân sinh sống ở Đồng Bằng Sông Cửu Long tại Miền Nam Việt Nam sẽ bị ngập lụt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 30 tháng 10.
Cảnh sát Đức đã bắt giam 17 di dân lậu Việt Nam hôm 28 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.