Hôm nay,  

Mỹ Phúc Trình: Csvn Đàn Áp Nhân Quyền

19/05/200400:00:00(Xem: 5411)
WASHINGTON -- Chế độ CS Việt Nam vẫn bị đánh giá là đang hạn chế một số quyền tự do căn bản của con người, theo tin của đài VOA.
Trong phần báo cáo về Việt Nam, bản phúc trình thường niên về nhân quyền của Bộ Ngoại Giao Mỹ ghi nhận rằng Việt Nam là một quốc gia theo chế độ độc đảng và được đặt dưới sự kiểm soát của đảng Cộng Sản Việt Nam.
Trong năm 2003, qua một số biện pháp, chính phủ CS Việt Nam đã hạn chế một cách đáng kể quyền tự do tôn giáo, phát biểu, báo chí, hội họp và lập hội. Việc chính quyền không dung chấp bất đồng chính kiến, kể cả trên mạng lưới điện toán Internet, đã đưa đến việc bắt giữ và kết án nhiều nhân vật tranh đấu cho dân chủ đã lên tiếng chỉ trích chính phủ.

Chính phủ cũng áp đặt các yêu cầu khắt khe đối với các cộng đồng tôn giáo và cản trở các hoạt động của các tổ chức tôn giáo bị coi là "không được phép," kiểm duyệt các tin tức trong nước, chận các đài phát thanh và trang web của nước ngoài và không cho phép công dân được lập các tổ chức độc lập.
Các biện pháp hạn chế tự do tôn giáo đặc biệt gay gắt đối với các nhóm người sắc tộc thiểu số theo đạo Tin Lành tại vùng cao nguyên trung bộ và tây bắc, trong đó có việc đóng cửa các nhà thờ, ép buộc từ bỏ tín ngưỡng và bắt giữ những người lãnh đạo tôn giáo.
Bản phúc trình cũng đề cập đến nạn mua bán người qua biên giới, thường là phụ nữ và trẻ em bị đưa qua làm nô lệ tình dục trong các ổ động tại Kampuchia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.