Hôm nay,  

Mỹ Phúc Trình: Csvn Đàn Áp Nhân Quyền

19/05/200400:00:00(Xem: 5416)
WASHINGTON -- Chế độ CS Việt Nam vẫn bị đánh giá là đang hạn chế một số quyền tự do căn bản của con người, theo tin của đài VOA.
Trong phần báo cáo về Việt Nam, bản phúc trình thường niên về nhân quyền của Bộ Ngoại Giao Mỹ ghi nhận rằng Việt Nam là một quốc gia theo chế độ độc đảng và được đặt dưới sự kiểm soát của đảng Cộng Sản Việt Nam.
Trong năm 2003, qua một số biện pháp, chính phủ CS Việt Nam đã hạn chế một cách đáng kể quyền tự do tôn giáo, phát biểu, báo chí, hội họp và lập hội. Việc chính quyền không dung chấp bất đồng chính kiến, kể cả trên mạng lưới điện toán Internet, đã đưa đến việc bắt giữ và kết án nhiều nhân vật tranh đấu cho dân chủ đã lên tiếng chỉ trích chính phủ.

Chính phủ cũng áp đặt các yêu cầu khắt khe đối với các cộng đồng tôn giáo và cản trở các hoạt động của các tổ chức tôn giáo bị coi là "không được phép," kiểm duyệt các tin tức trong nước, chận các đài phát thanh và trang web của nước ngoài và không cho phép công dân được lập các tổ chức độc lập.
Các biện pháp hạn chế tự do tôn giáo đặc biệt gay gắt đối với các nhóm người sắc tộc thiểu số theo đạo Tin Lành tại vùng cao nguyên trung bộ và tây bắc, trong đó có việc đóng cửa các nhà thờ, ép buộc từ bỏ tín ngưỡng và bắt giữ những người lãnh đạo tôn giáo.
Bản phúc trình cũng đề cập đến nạn mua bán người qua biên giới, thường là phụ nữ và trẻ em bị đưa qua làm nô lệ tình dục trong các ổ động tại Kampuchia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VENICE COUNTY - Ông lão 94 tuổi ở Florida gọi cảnh sát để báo tin đã giết vợ, và bị kết tội cố sát cấp 1.
FORT WORTH - Tin của cảnh sát Fort Worth Texas cho hay: Vào tối Thứ Bảy 12 tháng 10, cảnh sát viên Aaron Dean đã bắn chết Atatiana Jefferson 28 tuổi ngay trong phòng ngủ của bà ta.
WASHINGTON - Ông John Bolton, là nhân vật có tiếng diều hâu, từng làm cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump, mới thôi việc vì bất đồng chính sách với TT Trump.
WASHINGTON - Hunter Biden, con trai cựu PTT Biden đã trả lời phỏng vấn (dự định phát ngày 15-10) nói “Tôi chịu trách nhiệm – tôi có làm gì không thích hợp chăng ? Không, không cách nào”.
WASHINGTON - TT Trump nhận biết tình thế “tứ bề thọ địch” trong lúc bị các ủy ban Hạ Viện điều tra các sai phạm để luận tội ông.
WASHINGTON - Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) báo động: thông tin bóp méo tràn ngập trước cuộc tranh luận truyền hình giữa 12 chuẩn ứng viên TT của đảng, dự định vào tối Thứ Ba 15/10 tại Ohio.
NEW YORK - Giới đầu tư không tỏ ra quan ngại về chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế nhất nhì thế giới – Wall Street chứng kiến hoạt động giao hoán mạnh mẽ, với chỉ số Dow vượt ngưỡng 28,000 vào buổi chiều.
Nếu Hoa Kỳ muốn kéo dài sự phát triển kinh tế thì nên tăng gấp đôi việc làm sạch môi trường và chống lại biến đổi khí hậu, mà đang thúc đẩy việc làm và doanh thu, theo một phân tích mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại Học University College London cho biết.
Nước Sông Đà tại Hà Nội bị ô nhiễm nặng đến nỗi chính quyền đã khuyên người dân đừng xài nước Sông Đà để ăn uống, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 15 tháng 10.
Nữ Dân Biểu Đức Margarete Bause đã nhận bảo trợ cho nhà hoạt động nhân quyền VN bị bỏ tù Hoàng Đức Bình và đòi chính quyền CSVN trả tự do cho ông Bình, theo bài viết của Luật Sư Nguyễn Văn Đài đăng trên trang mạng Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.