Hôm nay,  

Mỹ Phúc Trình: Csvn Đàn Áp Nhân Quyền

19/05/200400:00:00(Xem: 5716)
WASHINGTON -- Chế độ CS Việt Nam vẫn bị đánh giá là đang hạn chế một số quyền tự do căn bản của con người, theo tin của đài VOA.
Trong phần báo cáo về Việt Nam, bản phúc trình thường niên về nhân quyền của Bộ Ngoại Giao Mỹ ghi nhận rằng Việt Nam là một quốc gia theo chế độ độc đảng và được đặt dưới sự kiểm soát của đảng Cộng Sản Việt Nam.
Trong năm 2003, qua một số biện pháp, chính phủ CS Việt Nam đã hạn chế một cách đáng kể quyền tự do tôn giáo, phát biểu, báo chí, hội họp và lập hội. Việc chính quyền không dung chấp bất đồng chính kiến, kể cả trên mạng lưới điện toán Internet, đã đưa đến việc bắt giữ và kết án nhiều nhân vật tranh đấu cho dân chủ đã lên tiếng chỉ trích chính phủ.

Chính phủ cũng áp đặt các yêu cầu khắt khe đối với các cộng đồng tôn giáo và cản trở các hoạt động của các tổ chức tôn giáo bị coi là "không được phép," kiểm duyệt các tin tức trong nước, chận các đài phát thanh và trang web của nước ngoài và không cho phép công dân được lập các tổ chức độc lập.
Các biện pháp hạn chế tự do tôn giáo đặc biệt gay gắt đối với các nhóm người sắc tộc thiểu số theo đạo Tin Lành tại vùng cao nguyên trung bộ và tây bắc, trong đó có việc đóng cửa các nhà thờ, ép buộc từ bỏ tín ngưỡng và bắt giữ những người lãnh đạo tôn giáo.
Bản phúc trình cũng đề cập đến nạn mua bán người qua biên giới, thường là phụ nữ và trẻ em bị đưa qua làm nô lệ tình dục trong các ổ động tại Kampuchia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm đại diện đối lập Sudan báo tin vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8: đã giải quyết 1 số điểm gay go với phe quân nhân cầm quyền.
Viên chức sứ quán Hoa Kỳ có thể khăn gói ra đi nếu không thích xứ chùa tháp.
TT Rouhani tuyên bố qua đài truyền hình quốc gia Iran hôm Thứ Năm 1 tháng 8: Hoa Kỳ trừng phạt ngoại trưởng Zarif là hành vi của trẻ con, thúc đẩy bởi sợ hãi.
Vào ngày Thứ Năm 1 thăng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga tuyên bố “có cảm giác Hoa Kỳ đang tìm kiếm tiền đề của 1 cuộc xung đột tại vùng Vịnh Persia.”
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018.
Một tàu chiến của Trung Quốc đã đụng một tàu chở hàng hóa của Đài Loan vào chiều Thứ Tư, 31 tháng 7
Tin RFI của Pháp ngày 22-07-2019, “Cảnh côn đồ mặc áo trắng, bịt mặt, tấn công người phản đối luật dẫn độ và nhà báo ngay tại một ga xe lửa Hồng Kông, ngày 21/07/2019
Công ty Lowe’s nói với hàng ngàn công nhân cửa tiệm trong tuần này rằng công việc làm của họ đang bị cắt giảm khi công ty gửi công việc ra ngoài như lắp ráp các lò nướng và các dịch vụ lau chùi vệ sinh.
Nhu cầu của khách hàng đối với xe truck và xe SUV cộng với các tiết kiệm từ việc tái cấu trúc đã làm tăng lợi nhuận của hãng chế tạo xe hơi GM trong quý 2.
Jeff Bezos, chủ nhân của Amazon, đã bán hơn 1.8 tỉ đô la trị giá chứng khoán, khi người giàu có nhất thế giới tiếp tục bán cổ phiếu Amazon của ông để gây quỹ cho thám hiểm không gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.