Hôm nay,  

Hãng Mỹ Quyên Góp Cứu Trợ Bão Lụt Vn

12/9/200000:00:00(View: 5048)
Cuối tháng 9 vừa qua, để đáp lại sự quan tâm của một số nhân viên gốc Việt tại hãng Boeing về thảm họa của đồng bào bị nạn lụt tại đồng bằng sông Cửu Long, hãng đã lập một trương mục cứu trợ thiên tai lũ lụt Việt Nam và bằng lòng đáp ứng thêm $1 cho mỗi $1 nhân viên đóng góp vào quỹ cứu trợ (1 for 1 matching program). Chương trình chính thức bắt đầu 10 tháng 10 và chấm dứt (khóa sổ) 10 tháng 11,2000.

Tổng kết số tiền cứu trợ là USD$145610, gồm $72805 do nhân viên hãng đóng góp và bằng số ($72805) do hãng đáp ứng. Số tiền được chia theo ý người tặng và gởi đi các cơ quan thiện nguyện sau (theo nguyên tắc hãng chỉ chọn các cơ quan hoạt động xã hội, nhân đạo, không chính trị hay tôn giáo): . $85233.33 gởi Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN), Garden Grove, CA. . $44373,33 gởi Hội Hồng Thập Tự Mỹ (American Red Cross) . $16003,34 gởi Hội Care-USA Việc cứu trợ tại Boeing bắt đầu từ thỉnh nguyện thư của một nhân viên hằng làm việc tại chi nhánh Không Gian & Viễn Thông của hãng tại Huntington Beach, và sau khi được hãng thỏa thuận đáp ứng 1+1, đã lan truyền (nhờ hệ thống điện thư) khắp các chi nhánh của hãng trên toàn quốc Mỹ. Từ các chi nhánh miền tây nam California qua miền đông Huntsville (Alabama) đến miền bắc Seattle (Washington), nhân viên Boeing khắp nơi, nhất là cộng đồng gốc Việt trong hãng, đã nhiệt tình tham gia chương trình cứu trợ nhân đạo, phi chính trị, phi tôn giáo này.

Chi phiếu đóng góp lớn nhất là $10000 của một nhân viên. Mặt khác, một chị quản lý (shop supervisor) xưởng lắp dây điện phi cơ tại Renton (Washington) đem nộp $1609, toàn tiền giấy $1, do các bạn thợ dưới xưởng đóng góp. “Người quản lý thật hãnh diện về nhân viên của mình- bạn có thể nghe thấy giọng vui sướng của cô khi kể lại những đồng nghiệp dưới xưởng đều hăng hái đóng góp. Và chúng tôi cũng rất hãnh diện về những nhân viên này, vì chúng tôi biết họ làm việc thật cực nhọc để kiếm tiền...”, đại diện Sở Liên Hệ Cộng Đồng của hãng đã báo cáo qua điện thư. Mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ đã nói lên được tính nhân ái, thực hành được lời gia huấn “Thương người như thể thương thân” của cụ Nguyễn Trãi từ 500 năm trước.

Chúng tôi được biết một số hãng khác (Cisco, Intel) cũng có chương trình tương tự để đáp ứng tiền đóng góp vào quỹ từ thiện cho nhân viên của hãng. Nhân viên Cisco (San Jose) cũng được hãng đáp ứng 1 thêm 1 và đã được tổng cộng gần $57000. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy các hãng chỉ đáp ứng khi có sự quan tâm và thôi thúc của nhân viên. Trước những cảnh khốn cùng của đồng bào nơi quê nhà, thiết nghĩ nếu các bạn có cơ hội nhân đôi số tiền đóng góp để cứu giúp nên cố gắng vận động trong hãng của mình.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lần đầu tiên, Quốc Hội CSVN trong kỳ họp thứ 8 vào ngày 21 tháng 10 đã lên tiếng tố cáo các tàu TQ “‘vi phạm nghiêm trọng” vùng biển của Việt Nam,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Hai.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Đêm về khuya cảnh vật trở nên tĩnh mịch vô cùng, ánh đèn ngủ trên tường tỏa ánh sáng dìu dịu , tiếng tích tắc đều đều của đồng hồ quả lắc như ru người và vật vào giấc ngủ say.
Một cái nhìn nhanh về lịch sử cận đại của Afghanistan
Quốc doanh có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, nhiều dự án có lời đã giảm và các dự án lỗ lại tăng…
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Hôm nay, thứ Bảy 19-10-2019, tại Thư Viện Tully thành phố San Jose, California, nhóm Phật tử trẻ do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, phối hợp cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong vùng Bắc Cali tổ chức một “Hội Chợ Sách” (Book Fair).
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.