Hôm nay,  

Hãng Mỹ Quyên Góp Cứu Trợ Bão Lụt Vn

09/12/200000:00:00(Xem: 5047)
Cuối tháng 9 vừa qua, để đáp lại sự quan tâm của một số nhân viên gốc Việt tại hãng Boeing về thảm họa của đồng bào bị nạn lụt tại đồng bằng sông Cửu Long, hãng đã lập một trương mục cứu trợ thiên tai lũ lụt Việt Nam và bằng lòng đáp ứng thêm $1 cho mỗi $1 nhân viên đóng góp vào quỹ cứu trợ (1 for 1 matching program). Chương trình chính thức bắt đầu 10 tháng 10 và chấm dứt (khóa sổ) 10 tháng 11,2000.

Tổng kết số tiền cứu trợ là USD$145610, gồm $72805 do nhân viên hãng đóng góp và bằng số ($72805) do hãng đáp ứng. Số tiền được chia theo ý người tặng và gởi đi các cơ quan thiện nguyện sau (theo nguyên tắc hãng chỉ chọn các cơ quan hoạt động xã hội, nhân đạo, không chính trị hay tôn giáo): . $85233.33 gởi Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN), Garden Grove, CA. . $44373,33 gởi Hội Hồng Thập Tự Mỹ (American Red Cross) . $16003,34 gởi Hội Care-USA Việc cứu trợ tại Boeing bắt đầu từ thỉnh nguyện thư của một nhân viên hằng làm việc tại chi nhánh Không Gian & Viễn Thông của hãng tại Huntington Beach, và sau khi được hãng thỏa thuận đáp ứng 1+1, đã lan truyền (nhờ hệ thống điện thư) khắp các chi nhánh của hãng trên toàn quốc Mỹ. Từ các chi nhánh miền tây nam California qua miền đông Huntsville (Alabama) đến miền bắc Seattle (Washington), nhân viên Boeing khắp nơi, nhất là cộng đồng gốc Việt trong hãng, đã nhiệt tình tham gia chương trình cứu trợ nhân đạo, phi chính trị, phi tôn giáo này.

Chi phiếu đóng góp lớn nhất là $10000 của một nhân viên. Mặt khác, một chị quản lý (shop supervisor) xưởng lắp dây điện phi cơ tại Renton (Washington) đem nộp $1609, toàn tiền giấy $1, do các bạn thợ dưới xưởng đóng góp. “Người quản lý thật hãnh diện về nhân viên của mình- bạn có thể nghe thấy giọng vui sướng của cô khi kể lại những đồng nghiệp dưới xưởng đều hăng hái đóng góp. Và chúng tôi cũng rất hãnh diện về những nhân viên này, vì chúng tôi biết họ làm việc thật cực nhọc để kiếm tiền...”, đại diện Sở Liên Hệ Cộng Đồng của hãng đã báo cáo qua điện thư. Mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ đã nói lên được tính nhân ái, thực hành được lời gia huấn “Thương người như thể thương thân” của cụ Nguyễn Trãi từ 500 năm trước.

Chúng tôi được biết một số hãng khác (Cisco, Intel) cũng có chương trình tương tự để đáp ứng tiền đóng góp vào quỹ từ thiện cho nhân viên của hãng. Nhân viên Cisco (San Jose) cũng được hãng đáp ứng 1 thêm 1 và đã được tổng cộng gần $57000. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy các hãng chỉ đáp ứng khi có sự quan tâm và thôi thúc của nhân viên. Trước những cảnh khốn cùng của đồng bào nơi quê nhà, thiết nghĩ nếu các bạn có cơ hội nhân đôi số tiền đóng góp để cứu giúp nên cố gắng vận động trong hãng của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence tấn công mạnh Trung  Quốc hôm Thứ Năm, cáo buộc rằng TQ đã hạn chế “các quyền và tự do” tại Hồng Kông trong vụ chỉ trích công khai hành vi của Bắc Kinh, nhưng cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm sự đối đầu hay tách biệt với đối thủ kinh tế chính của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.