Hôm nay,  

Nghề Đồng Cốt Tìm Mia Bộ Đội Lừa Gạt Nhiều

12/9/200000:00:00(View: 4643)
OTTAWA (KL) – Theo tin của ký giả Owen Bennett-Jones của BBC tại Hanoi, những người Việt Nam đi tìm thân nhân bị mất tích trong cuộc chiến tranh, họ đã ca thán về những đồng cốt dỏm, giả làm trung gian giữa cõi âm và dương luờng gạt để lấy tiền.

Những kẻ trung gian này cho biết họ có giác quan thứ sáu hay thần quyền giúp họ định được các vị trí, nơi bộ đội đã bị mất tích.

Các kẻ trung gian thường giả đồng cốt để gọi linh hồn người chết.

Nhưng Hội cựu Chiến sĩ của Việt Nam tại Hanoi cho biết, hội đã nhận được nhiều người khiếu nại về lối làm ăn gian trá này. Hội này cũng than những trung gian đồng cốt đã tổ chức khéo léo để lường gạt khó có thể biết được.

Một tờ báo tại Việt Nam đã loan tin, có một gia đình được hướng dẫn tới một nơi, khi khai quật họ tìm thấy một đống xương loài vật thay vì đống xương người đã được chôn sẵn. Một thầy cốt đã chỉ cho người em trai, anh của người này được chôn tại một nghĩa địa, nhưng khi đào mồ lên thì không thấy có gì cả.

Trong những vụ khác, các kẻ trung gian âm với dương chỉ cho thân nhân đi thẳng ngay vào trận địa, nơi đã có cuộc đụng độ dữ dội; tại đây có nhiều bộ xương người vô thừa nhậân vẫn còn. Những gia đình bất hạnh này có thể trả cả hàng trăm Mỹ kim cho những tin tức phịa.

Sự thực này cho thấy các gia đình đã bị bọn giả trung gian âm với dương luờng gạt, chứng tỏ các gia đình này đang thất vọng tới mức nào trong việc tìm kiếm ra người thân đã bị mất tích trong cuộc chiến tranh.

Các người phụ nữ Việt Nam thường có câu chửa rủa cửa miệng để sỉ nhục như “Thằng cô hồn, cát đẳng, quân chết đầu đường xó chợ.”

Phần lớn người Việt Nam theo đạo thờ cúng giỗ tổ tiên. Người Việt Nam rất tin khi một người chết đi không được tìm thấy để cúng giỗ, linh hồn của người chết không nơi nương tựa, người chết không có thể nào đi đầu thai được. Mặc dù niềm tin này không phù hợp với các tôn giaó lớn như Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, PGHH hay Cao Đài, đa số dân vẫn sợ hồn người chết sẽ lảng vảng hoài ở nơi họ chết.

Chính phủ Hoa kỳ cũng cho tìm kiếm các bộ đội Việt Nam bị mất tích.

Từng năm một, Hoa kỳ đã bỏ ra mười triệu Mỹ kim để theo rõi, điều tra và làm các cuộc khai quật để tìm 1.498 lính Hoa kỳ hiện được lên danh sách đã bị mất tích trong lúc đánh nhau tại Việt Nam.

Tuy nhiên, các báo quốc nội năm ngoái đã tường trình về một ít đồng cốt có tỉ lệ thành công cao, khi giúp thân nhân tìm được xác bộ đội.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.