Hôm nay,  

Nghề Đồng Cốt Tìm Mia Bộ Đội Lừa Gạt Nhiều

09/12/200000:00:00(Xem: 4663)
OTTAWA (KL) – Theo tin của ký giả Owen Bennett-Jones của BBC tại Hanoi, những người Việt Nam đi tìm thân nhân bị mất tích trong cuộc chiến tranh, họ đã ca thán về những đồng cốt dỏm, giả làm trung gian giữa cõi âm và dương luờng gạt để lấy tiền.

Những kẻ trung gian này cho biết họ có giác quan thứ sáu hay thần quyền giúp họ định được các vị trí, nơi bộ đội đã bị mất tích.

Các kẻ trung gian thường giả đồng cốt để gọi linh hồn người chết.

Nhưng Hội cựu Chiến sĩ của Việt Nam tại Hanoi cho biết, hội đã nhận được nhiều người khiếu nại về lối làm ăn gian trá này. Hội này cũng than những trung gian đồng cốt đã tổ chức khéo léo để lường gạt khó có thể biết được.

Một tờ báo tại Việt Nam đã loan tin, có một gia đình được hướng dẫn tới một nơi, khi khai quật họ tìm thấy một đống xương loài vật thay vì đống xương người đã được chôn sẵn. Một thầy cốt đã chỉ cho người em trai, anh của người này được chôn tại một nghĩa địa, nhưng khi đào mồ lên thì không thấy có gì cả.

Trong những vụ khác, các kẻ trung gian âm với dương chỉ cho thân nhân đi thẳng ngay vào trận địa, nơi đã có cuộc đụng độ dữ dội; tại đây có nhiều bộ xương người vô thừa nhậân vẫn còn. Những gia đình bất hạnh này có thể trả cả hàng trăm Mỹ kim cho những tin tức phịa.

Sự thực này cho thấy các gia đình đã bị bọn giả trung gian âm với dương luờng gạt, chứng tỏ các gia đình này đang thất vọng tới mức nào trong việc tìm kiếm ra người thân đã bị mất tích trong cuộc chiến tranh.

Các người phụ nữ Việt Nam thường có câu chửa rủa cửa miệng để sỉ nhục như “Thằng cô hồn, cát đẳng, quân chết đầu đường xó chợ.”

Phần lớn người Việt Nam theo đạo thờ cúng giỗ tổ tiên. Người Việt Nam rất tin khi một người chết đi không được tìm thấy để cúng giỗ, linh hồn của người chết không nơi nương tựa, người chết không có thể nào đi đầu thai được. Mặc dù niềm tin này không phù hợp với các tôn giaó lớn như Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, PGHH hay Cao Đài, đa số dân vẫn sợ hồn người chết sẽ lảng vảng hoài ở nơi họ chết.

Chính phủ Hoa kỳ cũng cho tìm kiếm các bộ đội Việt Nam bị mất tích.

Từng năm một, Hoa kỳ đã bỏ ra mười triệu Mỹ kim để theo rõi, điều tra và làm các cuộc khai quật để tìm 1.498 lính Hoa kỳ hiện được lên danh sách đã bị mất tích trong lúc đánh nhau tại Việt Nam.

Tuy nhiên, các báo quốc nội năm ngoái đã tường trình về một ít đồng cốt có tỉ lệ thành công cao, khi giúp thân nhân tìm được xác bộ đội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ Berlin, Hiếu Bá Linh vừa trân trọng cho hay một tin vui … đã cũ: “40 năm trước, tổng thống Ý cử 3 tàu chiến đến Biển Đông cứu vớt thuyền nhân tị nạn Việt Nam … Hoạt động gần 1 tháng, 907 thuyền nhân đã được cứu sống và đưa về Ý. Ngày 21/8/1979, tại lối vào cảng Venice, thủy thủ đoàn và các thuyền nhân được dân chúng hân hoan chào đón.”
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
Tin tức trên mạng đang sôi nổi về một lời phát biểu mới đây của Trần Long Ẩn rằng “Toàn bộ nền văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975 là độc hại, cần phải xóa bỏ hết”.
Dòng sông Lan Thương–Mekong đang bị tàn phá bởi hàng trăm dự án thủy điện trên dòng chính và các phụ lưu của nó từ cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc tới hạ lưu sông Sê san ở Campuchia. Riêng trên dòng chính Mekong, Chính phủ Lào đóng vai trò chính trong việc xây dựng những dự án này và thậm chí đang có kế hoạch xây thêm
Những trận bạo động kéo dài qua cả sau những ngày cuối tuần… Hồng Kông như thế là liênt ục ba ngày gián đoạn giao thông công cộng. Bạo lực xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát tới cả sáng hôm Thứ Tư 13/11/2019.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.