Hôm nay,  

1 Tàu Hàng Quốc Tế Biến Mất, 3,241 Tấn Bột Vẫn Vô Kho

20/01/200100:00:00(Xem: 4512)

KUALA LUMPUR (Kyodo) - Văn phòng Hàng hải Quốc tế (IMB) hôm thứ sáu 19-1 cho biết một tầu hàng tìm thấy ở Việt Nam hồi tháng 12 vừa qua sau khi nó đã biến mất trong vùng biển Yemen, Trung Đông, rất có thể đã bị thủy thủ đoàn của tầu chiếm đoạt.
Tầu hàng này tên Al Hufoof, treo cờ nước Georgia, chở 3,241 tấn bột mì và đường khi rời khỏi bến cảng Sharaj của Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả Rập ngày 2-9-2000 để đi Massawa ở Eritrea.
Chín ngày sau, công ty chủ tầu loan tin đã mất liên lạc với tầu. Liên lạc lần chót với tầu thực hiện khi vị trí của nó ở trong Vịnh Aden ngoài khơi nước Yemen.
Ngày 20-12-2000, IMB trụ sở ở London, dò tìm tung tích thấy tầu này ở cảng Saigon, đổi tên là MV Hong Heing, đăng ký ở Honduras.


Nhưng nhà cầm quyền Honduras nói không hề có tầu nào theo tên đó trong sổ sách đăng ký của họ. IMB là một cơ quan của Phòng Thương Mại Quốc Tế.
Toàn bộ chuyến hàng bột mì và đường thấy nằm trong một nhà kho của Thành phố Sài Gòn.
IMB nói những điều tra viên cho biết thủy thủ đoàn đưa tầu hàng này đến Việt Nam cũng là thủy thủ đoàn đã rời bến cảng ngày 2-9.
Cơ quan này nói: “IMB yêu cầu tất cả các chủ tầu phải kiểm tra chi tiết về căn cước, giấy chứng nhận và tiểu sử của nhân viên thủy thủ đoàn, nhất là cấp sĩ quan giữ chức vụ cao trên tầu, trước khi giao tầu cho họ”.
IMB cũng yêu cầu các giới chức hải cảng kiểm soát tài liệu của con tầu khi tầu cập bến.
Trong 2 năm qua, IMB đã đối phó với 10 vụ cướp đoạt cả tầu lẫn hàng. Trung tâm Phúc trình Hải tặc thuộc IMB đã giải quyết thành công 9 vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.