Hôm nay,  

Tàu Ngầm Nguyên Tử TQ Tuần Thái Bình Dương, Trang Bị Phi Đạn Nguyên Tử Bắn Tới Alaska, Hawaii Của Mỹ

08/02/201400:00:00(Xem: 4527)
WASHINGTON - 1 báo cáo của US Naval Institute cho biết hải quân của Trung Quốc bắt đầu đưa tàu ngầm thế hệ Jin trang bị phi đạn nguyên tử tuần thám từ năm nay tại miền bắc Thái Bình Dương - nghĩa là 2 tiểu bang Alaska và Hawaii trong tầm bắn.

Phi đạn của loại tàu ngầm này có tầm bắn dưới 14,000 kilomét, và mang 1 đầu nổ.

Trong tháng qua, viên chức tình báo hải quân Hoa kỳ Jesse Karotkin báo cáo: 3 tàu ngầm thế hệ Jin đang hoạt động là không đủ để duy trì sự hiện diện thường xuyên trong 1 thời gian dài. Trong buổi điều trần tại ủy hội duyệt xét an ninh, kinh tế Mỹ-Hoa, ông Karotkin giải thích 1 số lý do khiến hải quân Trung Quốc hiện đại hóa lực lượng gồm hơn 60 tàu ngầm, 55 tàu đổ bộ, 77 tàu mặt nước và gần 100 tiểu đĩnh - ông nói: cho tới đầu thế kỷ, phần lớn hải quân Trung Quốc là tàu cận duyên, bị hạn chế về khả năng và sức chịu đựng bền bỉ. Trong khoảng 15 năm qua, vì nhiều sứ mạng khác nhau, như chống hải tặc tại Ấn Độ Dương và ứng phó nhân đạo, ngoài quyền lợi kinh tế và mở rộng kiểm soát biển đảo, hải quân Trung Quốc buộc phải chuyển hoá.


Trong tháng qua, hải quân Trung Quốc đã bắn thử phi đạn có khả năng xâm nhập mọi hệ thống phòng thủ, bắn trúng đích trước khi hệ thống phòng thủ phản ứng mà giới chuyên gia mô tả "công cụ thay đổi cuộc chơi".

Nhưng, hiện nay riêng Hoa Kỳ có vũ khí này. Ngũ Giác Đài xác nhận vụ bắn thử, nhưng không giải thích - phát ngôn viên nói "Chúng tôi thường xuyên theo dõi - chúng tôi biết vụ bắn thử".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.