Hôm nay,  

153 DB Mỹ: VN Vào TPP, Cần Đổi Mới

5/31/201400:00:00(View: 3298)
153 Dân Biểu Hoa Kỳ: Muốn tham gia TPP, Việt Nam phải tôn trọng quyền lao động.

Bản tin Mạch Sống, ngày 30 tháng 5, 2014, ghi nhận như sau.

Tại buổi họp báo lúc 2 giờ chiều ngày hôm qua, các dân biểu Hoa Kỳ công bố văn thư đòi hỏi Đại Sứ Michael Froman, Đại Diện Mậu Dịch Hoa Kỳ, phải bảo đảm quyền lao động trong thương thảo Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trong đó Việt Nam là một quốc gia cần quan tâm đặc biệt. Tổng cộng có 153 vị dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ đã đồng ký tên. Kèm theo đây là thông cáo báo chí từ văn phòng của DB George Miller về buổi họp báo này.

Một văn thư khác do dân biểu thuộc Đảng Cộng Hoà đang được luân lưu để lấy chữ ký. Văn thư này gửi cho Tổng Thống Barack Obama và đặt nhiều điều kiện nhân quyền nếu Việt Nam muốn tham gia TPP.

Lúc 1pm cùng ngày, Tiểu Ban về Nhân Quyền Quốc Tế của Quốc Hội Canada có buổi điều trần về chính sách đối ngoại của Canada và tình trạng nhân quyền ở Việt Nam. Tham dự buổi điều trần có Ts. Lê Duy Cấn và Cô Nguyễn Khuê-Tú đại diện Liên Hội Người Việt Canada và Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS. Ngoài ra còn có ba nhà đấu tranh ở trong nước điều trần qua video. Các đề nghị cho chính quyền Canada cũng tương tự như đối với Hoa Kỳ: Qua TPP, đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải cải thiện nhân quyền.

Sau buổi điều trần phái đoàn người Việt đã họp riêng với hai dân biểu Canada để bàn kế hoạch hành động cụ thể cho thời gian từ giờ đến cuối năm.

Ts. Thắng cho biết sẽ mở rộng nỗ lực đẩy lùi TPP cho Việt Nam, nếu như không có sự cải thiện nhân quyền, đến nhiều quốc gia đang thương thảo TPP. (http://machsong.org)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SAN JUAN - Trong lúc hệ thống áp thấp nhiệt đới đang đến gần, Puerto bị động đất sức mạnh 6 độ Richter, tâm cách 46 dặm về hướng đông bắc
SAN FRANCISCO - Trong lúc khủng hoảng chưa có giải pháp thích hợp, cư dân tại 1 số phường của thành phố San Franciso đặt đá tảng trên lề đường gây khó khăn người vô gia cư.
SAN DIEGO - Thẩm quyền điều tra liên bang bắt chủ nhân Future Income Payments là Scott Kohn 65 tuổi hôm Thứ Bảy 21/09.
WASHINGTON - 39 tiểu bang báo cáo nhân số tù giảm từ 2009 đến 2017, tuy còn quan ngại về về tốc độ không đủ nhanh.
WASHINGTON - Tin ABC ngày 24/09: Hải Quân xác nhận tin hàng loạt thủy thủ của mẫu hạm USS George W.H. Bush tự sát giữa Tháng 7 và Tháng 9.
NEW YORK - Tháng 9 chứng kiến niềm tin của người tiêu thụ gỉam, nhiều nhất trong 9 tháng, vượt quá dự báo.
WASHINGTON - Quỹ dự trữ liên bang (FED) giao thêm tiền trong dài hạn cho ngân hàng
WASHINGTON - Vào ngày 24/09, Nghị sĩ Bernie Sanders, chuẩn ứng viên TT của đảng Dân Chủ, loan báo kế hoạch tăng thuế với người cực giàu để tài trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân gọi là “Medical for All”.
WASHINGTON - Thăm dò dân ý tại New Hampshire từ ngày 17 đến ngày 21-9 cho thấy 2 nhân vật dẫn đầu trong cuộc vận động tranh cử TT là nghị sĩ Elizabeth Warren và và cựu TT Biden
WASHINGTON - Giới lập pháp muốn được giải đáp lý do TT Trump cố tình “bới là tìm sâu” với cựu PTT Biden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.