Hôm nay,  

Nam Tư Xử Tội Chiến Tranh 14 Nguyên Thủ Tây Phương

9/19/200000:00:00(View: 4609)
Liên Âu kêu gọi dân Nam Tư bỏ phiếu chống TT Milosevic, hứa bỏ cấm vận

BELGRADE - Chưa tới 1 tuần trước ngày tổ chức bầu cử TT, Nam Tư đưa ra tòa 14 nhà lãnh đạo Tây Phương về tội ác chiến tranh trong trận không tập của NATO năm ngoái. Trong số các bị can là TT Clinton, TT Chirac, Thủ Tướng Đức, các Ngoại Trưởng Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tổng Thư ký NATO, và cựu Tổng Thư Ký NATO Solana, cựu Tư Lệnh Âu Châu của NATO.

Biện Lý và Phó Biện Lý đã mất 3 giờ để đọc tên và tội danh của các bị can vắng mặt trong trận không tập Nam Tư từ Tháng 3 đến Tháng 6-99. Bản cáo trạng nói rằng các nhà lãnh đạo Tây Phương kể trên đã tổ chức trên 25,000 phi xuất không tập, bắn 600 phi đạn điều khiển trong 78 ngày xâm phạm lãnh thổ Nam Tư, tấn công các mục tiêu quân sự cũng như dân sự, gây thương vong nhiều người, và gây tàn phá quy mô. Các viên chức Nam Tư dự báo mất 4 ngày để trưng dẫn các bằng chứng phạm tội.

Trong khi đó, Liên Hiệp Châu Âu kêu gọi cử tri Serbia bỏ phiếu chống lại TT Milosevic, và nếu ứng cử viên đối lập thắng cử ngày chủ nhật tuần này, cuộc phong tỏa Nam Tư sẽ được bãi bỏ.

Thông Cáo của Liên Hiệp Âu Châu, do Ngoại Trưởng Hubert Vedrine của Pháp tuyên đọc, nói rằng chính sách tước đoạt quyền tự do chính trị là làm nhân dân đói nghèo đã đưa đất nước Nam Tư tới chiến tranh, bị cô lập và lâm vào bế tắc, sự lựa chọn dân chủ của dân chúng Serbia sẽ đem lại sự trợ giúp của Liên Hiệp Âu Châu để Nam Tư cải tổ chính trị và phục hưng kinh tế, tái hội nhập cộng đồng thế giới.

Bản văn được mệnh danh là “Thông Điệp Gủi Nhân Dân Serbia” của các Ngoại Trưởng châu Âu nhận định rằng cuộc bầu cử ngày chủ nhật 24-9, dù được quyết định và tổ chức trong những điều kiện nào, cũng là cơ hội để nhân dân chối bỏ chủ trương chính sách của TT Milosevic một cách minh bạch và ôn hòa. Nước Pháp, chủ tịch luân lưu của Liên Hiệp Âu Châu cũng công bố mỏ hội nghị thượng đỉnh với các quốc gia Balkan vào ngày 24-11.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.