Hôm nay,  

Quân IS Chặt Đầu 1 Nhà Báo Mỹ Ở Syria

20/08/201400:10:00(Xem: 6055)

Một băng video đưa lên mạng hôm Thứ Ba 19-8-2014 cho thấy việc chặt đầu người phóng viên Hoa Kỳ có tên là James Foley do tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo (IS), gần 2 năm sau khi nhà báo này mất tích ở Syria.

Một phát ngôn nhân của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ, Caitlin Hayden, đã phổ biến một bản văn nói rằng tình báo Hoa Kỳ đang làm việc "nhanh chóng ở mức có thể" để xem băng video này có phải là thật hay không.

Bà nói, "Nếu là thật, chúng tôi phẫn nộ trước hành vi sát nhân dã man đối với một phóng viên Hoa Kỳ vô tội và chúng tôi bày tỏ niềm chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn của phóng viên này."

Băng video phóng lên mạng YouTUbe rồi sau đó bị gỡ xuống, nói rằng việc chặt đầu phóng viên Mỹ là để trả thù việc Mỹ dội bom vào dân quân Nhà Nước Hồi Giáo ở phía bắc Iraq.

blank
Nhà báo Mỹ James Foley bị khủng bố IS chặt đầu.

Băng hình cho thấy một người trông giống như Foley đang quỳ trong sa mạc, trong bộ áo quần màu cam trong khi một người đàn ông bịt mặt đứng bên cạnh. Foley phải đọc một bản văn nói rằng chính phủ Mỹ là "kẻ sát nhân" thực thụ trước khi bị chặt đầu.

Video cũng cho thấy một dân quân bịt mặt cùng với một người đàn ông khác được cho là phóng viên Mỹ mất tích Steven Joel Sotloff.

Kẻ bịt mặt này nói rằng sinh mạng của phóng viên Mỹ còn lại sẽ tùy thuôc vào quyết định sắp tới của Obama.

Foley là một phóng viên tự do cư trú ở Rochester, N.H., mất tích năm 2012 trong khi làm việc cho hãng thông tấn GlobalPost, bản doanh ở Bosotn.

Sotloff làm việc cho tạp chí Time đã mất tích một năm sau đó.

Hiện nay đang có 25 phóng viên mất tích ở Syria.

Ý kiến bạn đọc
21/08/201404:11:40
Khách
Đúng là tụi mọi rơ.tụi nó sống ỏ thoi dại văn minh mà như thời Trung cổ. Chả trách thế giói văn minh có thành kién với hồi giáo!
20/08/201422:52:13
Khách
Chế độ CS giết người "Bí hiểm " không cho thế giới biết ( Như Mò Tôm ,Dàn cảnh xe đụng để thủ tiêu , Bỏ chất độc vào đồ ăn , Thủ tiêu đối phương xong ,cho người giết chết kẻ giết người thứ nhất , coi như mất đầu mối .. Còn tụi hồi giáo giết ngườ bỏ lên Video gơí khắp thế giới . Tất cả đều là bọn Man Rợ khủng bố khác nhau
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.