Hôm nay,  

1 DB Hồng Kông Bị Lột Chức Vì Đòi Lương Chấn Anh Ra Đi

30/10/201400:00:00(Xem: 2919)

Cựu Thống Đốc Ngân Hàng Hồng Kông: Bắc Kinh Sẽ Trừng Phạt Nếu Trung Tâm Tài Chính HK Bị Tê Liệt Vì Phong Trào Biểu Tình

HONG KONG - 1 thành viên trong ban tư vấn của Ngân Hàng Hong Kong báo động: Bắc Kinh sẽ trừng phạt nếu phong trào biểu tình đòi dân chủ gây tê liệt trung tâm tài chính của đặc khu 1 tháng được phép tiếp tục.

Phó chủ tịch Joseph Yam của Hội tài chính và ngân hàng, nguyên là chủ tịch ngân hàng trung ương Hong Kong, nói: uy tín tài chính và ổn định của tiền tệ Hong Kong bị đe dọa. Ông Yam hô hào sinh viên trở về nhà và nhấn mạnh: phồn thịnh kinh tế của Hong Kong đuợc xây dựng trên vai trò trung chuyển giữa lục địa và thế giới bên ngoài – khi vai trò đó không là hợp tác xây dựng, dĩ nhiên lục địa sẽ giảm sự tin cậy, bắt đầu dùng địa điểm khác, sẽ dùng cây cung 2 dây, giảm các ưu đãi với Hong Kong trong tiến trình điều chỉnh.

Không lâu trước tuyên bố của ông Yam, cơ quan tư vấn của QH Trung Quốc tống xuất dân biểu Hong Kong Tien Pei-chun vì ông này đã lên tiếng kêu gọi đặc khu trưởng Lương Chấn Anh từ chức.

Trong thời gian gần đây, các đại thương gia cũng đã báo động: phong trào xuống đường đe dọa ổn định, tuy họ giữ im lặng 1 thời gian dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.