Hôm nay,  

Móc Nối 54 Việt Kiều Nhập Lậu Xe Hơi Vào VN, Lời 10 Triệu Đô

5/16/201500:00:00(View: 2899)
SAIGON -- Công an cho biêt đã điều tra và lập danh sách 54 Việt kiều cho mượn tên để bọn buôn lậu xe hơi nhập xe vào Việt Nam theo diện Việt kiều hồi hương -- một hình thức ưu đãi để trốn thuế.

Báo Công An ND gọi đó là “Núp bóng Việt kiều hồi hương để buôn lậu 54 xe ôtô...”

Nhóm chủ mưu, theo báo CA gồm nhiều nghi can ở Đà Lạt và Sài Gòn, chủ mưu là, theo công an: “...nhóm đối tượng Nguyễn Quang Vinh (33 tuổi, ngụ, phường Tân Thuận Đông, quận 7), Trần Thái Nguyên (33 tuổi, ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Trần Phước Thạnh (48 tuổi, ngụ phường 6, quận Bình Thạnh), Nguyễn Giang Lam (40 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) đã móc nối với nhiều cá nhân, nhiều chủ salon ôtô...” tại TP Sài Gòn để nhập lậu xe ôtô về để tiêu thụ.

Luật của Bộ Tài Chính có quy định: “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được hồi hương được phép nhập 1 xe ôtô cá nhân đang sử dụng”.

Do vậy, bản tin nói, nhóm này tìm và thuê các Việt kiều hồi hương nhưng không có tài sản di chuyển là xe ôtô về Việt Nam để “mua” các tiêu chuẩn nhập khẩu xe ôtô, môtô, theo diện Việt kiều hồi hương.

Các Việt kiều hồi hương được thuê đứng tên nhập khẩu xe ôtô từ Mỹ, sau đó các đối tượng làm giả thủ tục, hồ sơ xuất, nhập cảnh của các Việt kiều để hợp thức hóa hồ sơ nhập khẩu xe ôtô từ Mỹ về Việt Nam tiêu thụ.


Theo công an, từ tháng 1/2011 đến tháng 12/2012, Nguyễn Quang Vinh cùng đồng bọn đã trực tiếp làm thủ tục nhập khẩu xe ôtô, môtô cho 54 Việt kiều (thuê mướn) đứng tên nhập khẩu không đúng quy định 54 xe ôtô các nhãn hiệu Rolls Royce, Land Rover, Bentley, Lexus, Audi, BMW, Porsche, Toyota, Jaguar, Honda.

Bản tin viết:

“Trong đó, Lam trực tiếp thuê và giới thiệu cho Vinh 36 Việt kiều, mỗi chiếc xe được Việt kiều đứng tên, Vinh trả cho Lam 10.000 USD. Thạnh trực tiếp thuê 17 Việt kiều với giá từ 4.000-10.000USD/người và Vinh trực tiếp thuê 1 Việt kiều giá 13.000 USD đứng tên nhập khẩu xe ôtô.”

Danh sách ở Cục Hải quan TP Sài òn đã “xác định 54 Việt kiều được thuê nhập khẩu 54 xe ôtô các loại không đúng quy định có tổng trị giá 5.178.019 USD và 12 xe môtô có tổng trị giá 157.405USD.”

Tổng số thuế tiêu thụ đặc biệt đã nộp là hơn 64 tỷ đồng đồng và tổng số tiền thuế phải nộp (thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng…) nếu không được miễn là gần 219 tỷ đồng.

Con số 219 tỷ đông là tương đương gần 10.1 triệu đôla Mỹ.

Bản tin báo Tiền Phong cho biết, đối tượng Nguyễn Giang Lam nguyên là cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an TPSG.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.