Hôm nay,  

Nghệ An: Cặp Vợ Chồng Dùng Mìn Tự Tử Banh Xác

17/06/201500:00:00(Xem: 4228)

Tự sát là hành động không còn chọn lựa nào nữa để sống, còn cách tự sát thì có thể chọn lựa, nhưng tại sao cặp vợ chồng ở Nghệ An, Việt Nam lại chọn tự sát bằng nổ mìn cho banh thây, theo bản tin của báo Dân Trí hôm Thứ Ba.

Bản tin Dân Trí viết rằng, “Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 10h sáng ngày 15/6, tại thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) đã xảy ra một vụ nổ mìn tự sát. Nạn nhân được xác định là anh Lương Văn Trung (SN 1975) và vợ là chị Nguyễn Thị Hợi (SN 1983) cùng trú tại khối 3, thị trấn Con Cuông. Nhiều người chứng kiến hiện trường sau vụ nổ vẫn chưa kết kinh hãi bởi sức công phá của quả mìn lên hai cơ thể người. Cơ quan chức năng và gia đình đã phải rất vất vả gom thi thể của vợ chồng anh Trung để tổ chức khâm liệm, mai táng.”

Tội nghiệp nhất là 2 đứa con thơ của vợ chồng ông Trung. Bản tin viết tiếp rằng, “Vợ chồng anh Trung, chị Hợi có 2 con, cháu đầu 11 tuổi, cháu thứ 2 năm nay 8 tuổi. Anh Trung làm nghề lái xe, chị Hơi làm thợ may nên cuộc sống cũng không quá khó khăn. Hàng xóm đánh giá gia đình anh Trung khá đầm ấm, ít khi xảy ra cãi vã, biết cư xử và không bao giờ làm mất lòng hàng xóm. Tuy nhiên, thời gian gần đây chị Hợi có vẻ buồn chán, lo lắng. Mấy ngày trước khi sự việc xảy ra, người ta thấy hai vợ chồng đưa hai con về nhà ngoại gửi.”

Bản tin Dân Trí thuật lại lời kể của những người trong làng rằng, “Trước khi sự việc xảy ra, chúng tôi thấy vợ chồng chú Trung chở nhau vào quán nước. Sau đó còn thấy chú Trung gửi xe máy ở quán, hai vợ chồng dẫn nhau vào khu vực dự án đang làm dở. Chúng tôi nghĩ chỗ này đông người, hai vợ chồng có chuyện riêng không tiện nói nên cũng không để ý. Đến khi nghe thấy tiếng nổ, mọi người chạy đến. Kinh hoàng quá. Việc gì cũng có cách giải quyết, sao lại phải chọn cách chết một cách đau đớn như vậy? Người ra đi thì dễ, chỉ tội hai đứa con nhỏ”, một người dân kể trong nỗi bàng hoàng khi tận mắt thấy hiện trường vụ việc.

“Sau cái chết nghiệt ngã của hai vợ chồng anh Trung, đã có nhiều lời đồn đại liên quan đến nguyên nhân dẫn đến sự việc. Có dư luận cho rằng đây là một vụ ghen tuông. Tuy nhiên, phần lớn những người quan tâm đến sự việc thì cho rằng anh Trung dính vào lô đề dẫn đến nợ nần, không có khả năng trả nên cùng vợ tự sát.

“Một số người khác lại cho rằng chị Hợi vay nợ một số tiền rất lớn với lãi suất lên tới 10%/tháng. Khi số tiền gốc và lãi quá lớn, không có khả năng trả, bị chủ nợ thúc ép, chị đã nghĩ đến phương án tự kết liễu cuộc đời để trốn nợ. Biết được ý định của vợ, anh Trung cũng chọn phương án này vì không còn cách nào để giúp vợ trả một số nợ “khổng lồ” như thế.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.