Hôm nay,  

Bão Tới VN: Chết, Mất Tích, Ngập

25/06/201500:00:00(Xem: 2920)

HANOI -- Bão số 1, tên quốc tế là bão Kujira, đã tấn công vào phía bắc Việt Nam

Báo Lao Động cho biết sơ kết vào đêm 24-6-2015: 2 người chết và 1 người mất tích.

Bão này đã vào vùng giáp ranh hai Hải Phòng - Quảng Ninh với sức gió tối đa 90 km/h (cấp 9) và gây mưa to ở các tỉnh miền núi phía bắc. Lũ xuất hiện và khiến 2 người chết và một cháu bé 4 tuổi mất tích.

Tới 18h ngày 24.6, thống kê nhanh của Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết bão gây mưa trên diện rộng ở các tỉnh phía Bắc khiến 2 người chết, một người mất tích, đều quê Sơn La.

Bản tin LĐ ghi rằng theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Hải Phòng vào 11h30 sáng (24.6): Dù cơn bão số 1 chưa chính thức đổ bộ vào đất liền nhưng đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thiệt hại về tài sản, trong đó 2 phương tiện neo đậu tại âu cảng Bạch Long Vỹ bị đứt dây neo đâm vào bờ, bị đắm. Hoàn lưu của bão hiện vẫn đang gây mưa lớn, gió giật mạnh tại đảo Bạch Long Vỹ nên chưa thể có thống kê thiệt hại của cơn bão.

Bản tin VTC cho biết vì ảnh hưởng bão, Hà Nội có mưa lớn trên diện rộng gây ra tình trạng ngập cục bộ ở một số tuyến đường.

Trong khi đó, báo Dân Trí cho biết vào chiều 24/6, các hãng hàng không đã phải hủy hàng loạt chuyến bay để đảm bảo an toàn cho hành khách. Các hãng hàng không lập kế hoạch bay bù vào Thứ Năm.

Mặt khác, báo Tiền phong ghi rằng do ảnh hưởng của bão số 1 tại Nghệ An đã xảy ra mưa lớn gây ngập úng ở nhiều nơi -- cả ngàn mẫu ruộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.