Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Tham Nhũng...

30/06/201500:00:00(Xem: 3465)

Quân đội có tham nhũng không? Câu trả lời là có, vấn đề là nhều hay ít thôi... Đó là lời nhìn nhận từ một quan chức Quốc hội.

Bản tin báo Pháp Luật ghi nhận rằng câu hỏi nêu trên là câu hỏi mà cử tri đặt ra cho các đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng trong cuộc tiếp xúc cử tri sáng 29-6.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Phạm Thanh Khiết đã bày tỏ sự bức xúc về tình hình tham nhũng và lợi ích nhóm đang tàn phá đất nước. Cử tri hưu trí này dẫn giải một loạt các dấu hiệu tham nhũng như chạy xin dự án, mở sân Golf, quan chức thành lập các công ty để vợ con đứng tên...

Bản tin PL ghi lời Cử tri Nguyễn Đức Hiền (nguyên là một Chính ủy Lữ đoàn Hải quân) cũng cho rằng tham nhũng là nguy cơ rất lớn và uy hiếp tới sự tồn vong của dân tộc. Theo cử tri này, hiện nay không ít quan chức có quá nhiều nhà, nhiều đất, thậm chí ở Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi đã có nhà đất rồi mà ra Hà Nội lại được ưu ái thêm nhà đất nữa.

Cử tri Hiền còn dẫn chứng một loạt loại hình tham nhũng trong chạy chính sách như: chạy thương binh giả, liệt sĩ giả, thậm chí cả Anh hùng lực lượng vũ trang cũng bị giả.

Bản tin PL cũng ghi nhận:

“Chưa dừng lại, cử tri Hiền đặt câu hỏi cho Phó Chủ tịch QH - Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn và đại biểu QH - Trung tướng Lê Văn Hoàng (Chính ủy Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng): “Trong quân đội có tham nhũng không, đề nghị trả lời cho cử tri được biết?”.

Với câu hỏi này, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn cho hay trước khi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đi họp QH thì cũng đã từng có cử tri đặt câu hỏi này. Khi trao đổi với Đại tướng Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) về vấn đề này thì Bộ trưởng cũng có nói là: “Quân đội là một bộ phận của xã hội, xã hội có thế nào thì quân đội có một phần trong đó. Xã hội có vấn đề này khác thì trong quân đội cũng có. Vấn đề là nhiều ít hay không thôi, có quá mức không thôi. Quân đội cũng là một bộ phận của xã hội thì phải thế thôi. Cũng là con người. Chỉ có điều quân đội được rèn luyện được giáo dục xuất phát từ truyền thống yêu nước, từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà phục vụ thì điều kiện tham nhũng không như ở các nơi khác”...”

Điểm ghi nhận đặc biệt, hiện nay có tin Tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát, trong khi mấy tháng trước đã có tin ông Tướng này và con trai là Đaị Tá Phùng Quang Hải tham nhũng khét tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
LOUISIANA -- Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Terrytown thuộc tiểu bang Louisiana đã bị đâm chết bằng một cái giáo (thương) trong cuộc tấn công bạo động bởi người con trai vị thành niên của ông hôm Thứ Tư đã được xác nhận bởi Văn Phòng Nhân Viên Điều Tra Jefferson Parish là ông Tuan H. Nguyen, 50 tuổi
FORT WORTH, TEXAS -- Sau khi một người đàn ông tại thành phố Fort Worth nói rằng ông đã mất nhà bởi vì ông đã ký giấy giao nhà mà không biết, một gia đình khác cho biết họ sắm chút nữa là lâm vào tình cảnh vị lừa gạt giống như thế vì một giấy trao chủ quyền cho cùng một cặp vợ chồng.
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.