Hôm nay,  

Cao Su Bị Trộm, Qua Tq Ào Aït, Quốc Doanh Vn Xin Cứu Gấp

10/7/199900:00:00(View: 5508)
HÀ NỘI (Reuters) - Báo chí nhà nước hôm thứ tư 6-10 loan tin Tổng Công ty Quốc doanh Cao su Việt Nam đã yêu cầu chính phủ cấm xuất cảng cao su sống nhằm chặn đứng nạn ăn cắp đang gia tăng về loại nguyên liệu này từ các công ty nhà nước.
Báo Saigon Giải Phóng cho biết nạn ăn cắp tăng vọt trong 2 tháng qua sau khi Trung Quốc bắt đầu thu mua vơ vét cao su sống ở biên giới giữa hai nước.
Báo viết nếu để mặc tình trạng ăn cắp này tiếp tục, cao su sống sẽ trở thành khan hiếm trong các thị trường quốc nội, giá thành cao su biến chế sẽ gia tăng trong nước và nạn thất nghiệp cũng tăng theo.
Báo không cho biết rõ số lượng cao su sống bị ăn cắp hoặc các công ty cao su nhà nước có xiết chặt an ninh chống ăn cắp hay không.

Đặc biệt báo cũng không giải thích làm sao cấm xuất cảng lại có thể ngăn chặn được ăn cắp.
Trung Quốc là nước mua nhiều cao su sống của Việt Nam, năm nay đã áp dụng nhiều biện pháp giới hạn và quota về việc nhập cảng cao su và việc này đã đưa đến tình trạng nở rộ của nạn buôn lậu cao su. Các nhà kinh doanh cao su trong khu vực cho biết như vậy.
Báo Saigon Giai Phóng cho biết hiện có 150,000 tấn cao su sống chất đống ở phía Việt Nam cạnh biên giới Trung Quốc.
Các con số thống kê của nhà nước cho thấy Việt Nam đã xuất cảng khoảng 37,000 tấn cao su trong 9 tháng đầu năm nay, tăng 13.6% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2020 sẽ đánh dấu 45 năm người tị nạn Việt Nam bắt đầu định cư tại Mỹ. Đó là một khoảng thời gian khá dài, ít ra dài hơn gấp đôi lịch sử của miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến 1975.
Bạn có tin là trên đời này có ma quỷ? Hay một cách rùng rợn hơn, bạn có bao giờ gặp ma chưa? Bạn có biết có bao nhiêu người Mỹ tin rằng có ma không?
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
LONG BEACH - Nhiều người trúng đạn, ít nhất 3 người chết tại chỗ, và 9 người bị thương tring một vụ nổ súng vào một buổi tiệc tại tư gia ở Long Beach, California vào tối Thứ Ba 29/10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.