Hôm nay,  

Cao Su Bị Trộm, Qua Tq Ào Aït, Quốc Doanh Vn Xin Cứu Gấp

07/10/199900:00:00(Xem: 5491)
HÀ NỘI (Reuters) - Báo chí nhà nước hôm thứ tư 6-10 loan tin Tổng Công ty Quốc doanh Cao su Việt Nam đã yêu cầu chính phủ cấm xuất cảng cao su sống nhằm chặn đứng nạn ăn cắp đang gia tăng về loại nguyên liệu này từ các công ty nhà nước.
Báo Saigon Giải Phóng cho biết nạn ăn cắp tăng vọt trong 2 tháng qua sau khi Trung Quốc bắt đầu thu mua vơ vét cao su sống ở biên giới giữa hai nước.
Báo viết nếu để mặc tình trạng ăn cắp này tiếp tục, cao su sống sẽ trở thành khan hiếm trong các thị trường quốc nội, giá thành cao su biến chế sẽ gia tăng trong nước và nạn thất nghiệp cũng tăng theo.
Báo không cho biết rõ số lượng cao su sống bị ăn cắp hoặc các công ty cao su nhà nước có xiết chặt an ninh chống ăn cắp hay không.

Đặc biệt báo cũng không giải thích làm sao cấm xuất cảng lại có thể ngăn chặn được ăn cắp.
Trung Quốc là nước mua nhiều cao su sống của Việt Nam, năm nay đã áp dụng nhiều biện pháp giới hạn và quota về việc nhập cảng cao su và việc này đã đưa đến tình trạng nở rộ của nạn buôn lậu cao su. Các nhà kinh doanh cao su trong khu vực cho biết như vậy.
Báo Saigon Giai Phóng cho biết hiện có 150,000 tấn cao su sống chất đống ở phía Việt Nam cạnh biên giới Trung Quốc.
Các con số thống kê của nhà nước cho thấy Việt Nam đã xuất cảng khoảng 37,000 tấn cao su trong 9 tháng đầu năm nay, tăng 13.6% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
IDLIB - Tin Reuters ngày 25/10: 1 số dân tị nạn Syria bị đuổi từ Thổ Nhĩ Kỳ qua biên giới phía nam, nơi giao tranh đang diễn ra.
IDLIB - Nga dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tiễu biên giới đông bắc Syria sau khi Mỹ rút, bỏ lại đồng minh Kurd là SDF.
BEIJING - Thay đổi bản chất của kỹ nghệ chế xuất Hoa Lục hé lộ tại hội chợ Canton tuần này, trong lúc đối đầu thương mại Mỹ-Hoa tiếp tục.
BAGHDAD - Vào ngày 25/10, biểu tình chống chính quyền tại thủ đô Iraq gồm đa số thanh niên bị cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su. Ít nhất 1 người chết, theo tin cảnh sát.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30/09/2019 (tức Q1 năm tài chính 2020).
NEW YORK - Tin CNN ngày 25/10: mất $7 tỉ trong các giao hoán sau giờ hoạt động của Wall Street, tỉ phú chủ nhân Amazon mất vị trí đầu bảng người giàu nhất thế giới.
WASHINGTON - Cựu DB Beto O’Rourke (Texas)-là ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ - đã bác bỏ chỉ trích đề nghị mua lại súng mà ông đã đưa ra.
WASHINGTON - Ông Tim Morrison, viên chức của hội đồng an ninh quốc gia, sẽ là nhân vật đầu tiên của Bạch Ốc ra điều trần tại Hạ Viện.
WASHINGTON - Vào ngày 25/10, cựu TT Clinton, bà Hillary Clinton và cựu TT Obama có mặt trong số khách viếng linh cữu của DB Cummings mới qua đời ở tuổi 69.
WASHINGTON - New York Times đưa tin ngày 25/10: Bạch Ốc đang suy tính nhu cầu tăng nhân số tham mưu để ứng phó với cuộc điều tra luận tội đang tăng tốc và mở rộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.