Hôm nay,  

Những Chiêu Lừa Gạt

27/06/200000:00:00(Xem: 15029)
Bạn,
Theo các báo quốc nội, thời gian gần đây ở nhiều địa phương đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo mà thủ phạm chính là kẻ lừa đảo tự nhận là con nuôi, em ruột, bà con của các cán bộ CSVN cao cấp, kể cả thủ tướng và bộ trưởng. Nhiều kẻ lừa đảo đã tiến hành hàng chục vụ gạt tiền trong một thời gian dài, thế nhưng vẫn trót lọt, vẫn bình an vô sự. Những kẻ này chỉ bị phát giác sau khi đã ẵm những khoản tiền khá lớn như câu chuyện sau đây theo ghi nhận của báo Phụ Nữ.

Nguyễn Thị Vân Anh, sinh năm 1975 ở Hưng Yên là một trường hợp điển hình. Vân Anh học lớp 7, không nghề nghiệp tuy thuộc một gia đình lương thiện, nhưng lại sớm dấn thân vào con đường tội lỗi. Có chồng và một con nhỏ, Vân Anh bỏ làng lên Hà Nội mướn một ngôi nhà khang trang. Không đẹp nhưng cô ta lừa được nhờ cái vẻ chất phát của nông thôn, dễ gây sự tin cậy với những người mà cô ta quyết đưa vào tròng. Nạn nhân đầu tiên chính là bà chủ cho cô ta thuê nhà. Cô ta tự xưng là em ruột của tổng giám đốc đương chức tổng công ty Hàng không VN. Do có một thời gian cô ta làm việc ở ngành hàng không (bị cho thôi việc) nên khá rành các chức danh thuộc tổng công ty. Cô ta nâng vị trí của mình lên một bước nữa: là con nuôi của thủ tướng, được yêu quý như con đẻ.

Bà chủ nhà nhờ cô ta xin cho con trai vào làm việc ở Bưu điện Hà Nội với số thù lao là 1,700 đô và 3 triệu đồng Việt Nam. Bà chủ nhà còn nhờ cô ta xin tiếp cho cháu gái của bà vào làm việc ở tổng công ty Hàng không Việt Nam, cô ta nhận lời và bà chủ nhà đã đưa thêm cho cô ta 800 đô. Tất nhiên cô ta không thể đưa được những người đó vào cơ quan trong khi bà chủ nhà lại hối thúc, hơn nữa, đòi trả lại tiền. Cô ta liền xoay sang một người khác. Người này nhờ cô xin vào làm lái xe tổng công ty Hàng không và đưa cho cô ta 800 đô. Đến đây, cô ta thực hiện thượng sách là cùng với chồng con bỏ trốn.

Vân Anh cũng đã lừa người chú của mình ở quê lấy một số tiền là 7 triệu đồng. Cô ta còn bạo gan hứa với người chú là với thân thế con nuôi của người đứng đầu chính phủ, đưa ông công tác ở ban Nội chính trung ương. Tổng cộng số tiền cô ta gạt người chú lên đến 146 triệu đồng. Cuộc phiêu lưu của Vân Anh còn đi xa hơn, khi cô nói sắp có đợt tuyển dụng đi lao động ở Úc và người chú cả tin trao cho cô ta thêm 25 triệu đồng.

Lừa đảo với tư cách là thân nhân của cán bộ cao cấp kiểu này không chỉ có trường hợp Vân Anh. Ở Tây Ninh, Bắc Ninh và một số địa phương khác đã xảy ra chuyện tương tự, kể cả trong đợt đặc xá vừa rồi có kẻ đến gia đình phạm nhân hứa sẽ giải quyết cho phạm nhân cũng theo mánh là con nuôi ông A, em ruột ông B.

Bạn,
Tại Sài Gòn, theo báo Người Lao Động, viện kiểm sát CSVN thành phố này vừa hoàn tất hồ sơ truy tố Quan Minh Đức, quê Nam Định, tự xưng là cán bộ bảo vệ một viên chức của rất cao của trung ương đảng CSVN để lường gạt quanh các vụ như sau: nhận tiền để giới thiệu chỗ làm béo bở, mời các viên chức cao cấp CSVN đến thăm cơ sở kinh doanh của công ty A, xí nghiệp B để sau đó hù dọa các giám đốc doanh nghiệp, nhận tiền của thân nhân người bị tù để chạy giảm án. Điều đáng nói là Quan Minh Đức đã lừa được khá nhiều người và hoạt động đến 13 năm mới bị phát giác, nạn nhân của đương sự có cả các viên chức trung cấp CSVN địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SYDNEY - Nhà tranh đấu dân chủ song tịch Vietnam-Australia bị công an thành phố Saigon bắt khi vừa trở lại nơi này, theo tin từ các đồng nghiệp tại Sydney được phóng viên Pháp loan báo hôm Thứ Sáu.
SAIGON -- Cuộc thanh trừng khởi động: Nhiều cán bộ bắt đầu bị khởi tố... Báo Chính Phủ ghi rằng Công an đang ra lệnh khởi tố bị can đối với một loạt cựu quan chức TPSG.
Thứ bảy vừa qua, 19 tháng 1/2019, Áo Vàng xuống đường biểu tình, ghi thành tích thâm niên là lần thứ 10 hay tuần thứ mười. Trước đó chỉ vài hôm, TT Emmanuel Macron đưa ra cuộc "Quốc dân thảo luận" nhằm xoa dịu
Nhìn trên đường phố, nơi nào cũng thấy sắc màu xuân... Cận ngày rồi, ai cũng bận rộn, và cả lo lắng... Bản tin TTXVN kể: Chưa phải thời điểm "tíu tít" của các chợ hoa, nhưng trên nhiều tuyến phố của TP SG đã rực rỡ sắc Xuân
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Qua tết, khi mở tủ lạnh nhà bạn, nếu còn thấy những mẩu bánh chưng thừa trong khi nhà bạn thì ai cũng quá ngấy không thể ăn nổi nữa. Đừng vội vứt đi, bạn có thể biến tấu nó trở thành
Xin được giới thiệu đến các bạn một bài ca nổi danh thập niên sáu và bảy mươi được quay thành phim dựa theo danh phẩm nổi tiếng của nhà văn Tây Ban Nha là Miguel de Cervantes lấy tựa cho bài ca là: “The Impossible Dream”
"Thanh xuân" là từ ngữ đang theo phong trào của những năm gần đây. "Bạn đã dành cả tuổi thanh xuân cho điều gì?" Tôi thấy bạn bè, người quen của mình cùng nhau chia sẻ câu hỏi ấy khắp nơi. Bây giờ đang là Tháng Chạp
Tác giả quê gốc Kinh 5 Rạch Giá, hiện là cư dân Seattle, dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2010. Ba bài đã viết là chuyện 30 năm của gia đình bà: Vượt biển tới đảo tị nạn, sau 7 năm chờ đợi, bị buộc phải hồi hương. Nhờ chương trình ROV, gia đình vẫn tới được nước Mỹ, và với sức phấn đấu chung, tất cả đã đứng vững.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.