Hôm nay,  

Những Chiêu Lừa Gạt

27/06/200000:00:00(Xem: 15602)
Bạn,
Theo các báo quốc nội, thời gian gần đây ở nhiều địa phương đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo mà thủ phạm chính là kẻ lừa đảo tự nhận là con nuôi, em ruột, bà con của các cán bộ CSVN cao cấp, kể cả thủ tướng và bộ trưởng. Nhiều kẻ lừa đảo đã tiến hành hàng chục vụ gạt tiền trong một thời gian dài, thế nhưng vẫn trót lọt, vẫn bình an vô sự. Những kẻ này chỉ bị phát giác sau khi đã ẵm những khoản tiền khá lớn như câu chuyện sau đây theo ghi nhận của báo Phụ Nữ.

Nguyễn Thị Vân Anh, sinh năm 1975 ở Hưng Yên là một trường hợp điển hình. Vân Anh học lớp 7, không nghề nghiệp tuy thuộc một gia đình lương thiện, nhưng lại sớm dấn thân vào con đường tội lỗi. Có chồng và một con nhỏ, Vân Anh bỏ làng lên Hà Nội mướn một ngôi nhà khang trang. Không đẹp nhưng cô ta lừa được nhờ cái vẻ chất phát của nông thôn, dễ gây sự tin cậy với những người mà cô ta quyết đưa vào tròng. Nạn nhân đầu tiên chính là bà chủ cho cô ta thuê nhà. Cô ta tự xưng là em ruột của tổng giám đốc đương chức tổng công ty Hàng không VN. Do có một thời gian cô ta làm việc ở ngành hàng không (bị cho thôi việc) nên khá rành các chức danh thuộc tổng công ty. Cô ta nâng vị trí của mình lên một bước nữa: là con nuôi của thủ tướng, được yêu quý như con đẻ.

Bà chủ nhà nhờ cô ta xin cho con trai vào làm việc ở Bưu điện Hà Nội với số thù lao là 1,700 đô và 3 triệu đồng Việt Nam. Bà chủ nhà còn nhờ cô ta xin tiếp cho cháu gái của bà vào làm việc ở tổng công ty Hàng không Việt Nam, cô ta nhận lời và bà chủ nhà đã đưa thêm cho cô ta 800 đô. Tất nhiên cô ta không thể đưa được những người đó vào cơ quan trong khi bà chủ nhà lại hối thúc, hơn nữa, đòi trả lại tiền. Cô ta liền xoay sang một người khác. Người này nhờ cô xin vào làm lái xe tổng công ty Hàng không và đưa cho cô ta 800 đô. Đến đây, cô ta thực hiện thượng sách là cùng với chồng con bỏ trốn.

Vân Anh cũng đã lừa người chú của mình ở quê lấy một số tiền là 7 triệu đồng. Cô ta còn bạo gan hứa với người chú là với thân thế con nuôi của người đứng đầu chính phủ, đưa ông công tác ở ban Nội chính trung ương. Tổng cộng số tiền cô ta gạt người chú lên đến 146 triệu đồng. Cuộc phiêu lưu của Vân Anh còn đi xa hơn, khi cô nói sắp có đợt tuyển dụng đi lao động ở Úc và người chú cả tin trao cho cô ta thêm 25 triệu đồng.

Lừa đảo với tư cách là thân nhân của cán bộ cao cấp kiểu này không chỉ có trường hợp Vân Anh. Ở Tây Ninh, Bắc Ninh và một số địa phương khác đã xảy ra chuyện tương tự, kể cả trong đợt đặc xá vừa rồi có kẻ đến gia đình phạm nhân hứa sẽ giải quyết cho phạm nhân cũng theo mánh là con nuôi ông A, em ruột ông B.

Bạn,
Tại Sài Gòn, theo báo Người Lao Động, viện kiểm sát CSVN thành phố này vừa hoàn tất hồ sơ truy tố Quan Minh Đức, quê Nam Định, tự xưng là cán bộ bảo vệ một viên chức của rất cao của trung ương đảng CSVN để lường gạt quanh các vụ như sau: nhận tiền để giới thiệu chỗ làm béo bở, mời các viên chức cao cấp CSVN đến thăm cơ sở kinh doanh của công ty A, xí nghiệp B để sau đó hù dọa các giám đốc doanh nghiệp, nhận tiền của thân nhân người bị tù để chạy giảm án. Điều đáng nói là Quan Minh Đức đã lừa được khá nhiều người và hoạt động đến 13 năm mới bị phát giác, nạn nhân của đương sự có cả các viên chức trung cấp CSVN địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có vẻ như Cộng sản Trung quốc không lùi trong cuộc chiến lặng lẽ bành trướng, chiếm dần mòn ở Biển Đông. Và dĩ nhiên, nhiều quốc gia cũng không lùi bước... ít nhất là bề ngoài, các nước ASEAN không chống trực diện TQ, nhưng đang tìm cách nối kết nhau trong một vòng đai. Nơi vòng đai thép giữ Biển Đông này, khoen nào mong manh nhất, nơi nào dễ bị Hải quân TQ lấn bước nhất? Hay cách khác, chính phủ nào trong ASEAN sẵn sàng đầu hàng, lặng lẽ bán nước cho Bắc Kinh?
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
SANAA - Hồng Thập Tự quốc tế (ICRC) có 10 ngày để chuẩn bị kế hoạch trao đổi tù giữa 2 phe đối đầu tại Yemen.
NEW DEHLI - Phần chia của Ấn Độ trong toàn nền kinh tế thế giới là 3.2 GDP toàn cầu năm 2017 thay vì 2.6% trong năm 2014, theo dữ liệu World Development Indicators.
KUALA LUMPUR - Vì mâu thuẫn trong các cung khai của nhân chứng trong âm mưu ám sát anh khác mẹ của Kim Jong-un, việc xét xử nữ nghi can Indonesia được biết với tên Siti Aisyah tạm ngưng.
HONG KONG - Triệu phú tiền ảo Bitcoin bị bắt vì làm mưa tiền tại xóm lao động Kowloon của đặc khu Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.