Hôm nay,  

Bs Quốc Tế Thăm 3 Tù Binh Mỹ - Mỹ Gọi Tới 33,000 Lính Trừ Bị

28/04/199900:00:00(Xem: 17754)
NATO, Mỹ sẽ mở trận chiến trực thăng Apache chống xe tăng

BELGRADE, Nam Tư (AP, Reuters) — NATO đã lại không kích vào tổng hành dinh đảng cầm quyền của TT Slobodan Milosevic hôm Thứ Ba trong khi hy vọng sắp có thương lượng ngoại giao lại chìm xuống. Ba tù binh Mỹ lần cuối với khuôn mặt đầy máu được nhìn thấy trên truyền hình Nam Tư đã được thăm viếng bởi một bác sĩ Hồng Thập Tự và đã gửi lời nhắn về gia đình của họ.
Một đại diện Mỹ cấp cao đã nói chuyện với các viên chức Nga ở Moscow, nước có ràng buộc văn hóa và tôn giáo với Nam Tư. Nhưng không có dấu hiệu thu đạt thương lượng nào về cuộc chiến Kosovo.
Sau khi lộ dấu hiệu rằng giới lãnh đạo Nam Tư có thể đang tìm cách ra khỏi thế đối đầu, một Phó Thủ Tướng đã lùi lại — xác nhận rằng ông chưa thảo luận về một điểm chính với TT Milosevic.
TT Clinton hôm Thứ Ba đã phê chuẩn cho Ngũ Giác Đài động viên 33,000 lính trừ bị vào cuộc chiến Kosovo, và các vị dân cử Mỹ đang soạn kế hoạch bơm hàng tỉ đô la thêm vào.

MỞ TRẬN CHIẾN TRỰC THĂNG
Quân đội Mỹ hôm Thứ Ba đã cho biết vẫn tiến hành đưa trực thăng tấn công các mục tiêu Nam Tư bất kể vừa bị rơi mất một trực thăng Apache trong vụ rơi trên Albania.
Trực thăng này trong khi thực tập đã rơi xuống và bốc cháy đêm Thứ Hai tại một khu rừng núi, phía Bắc thủ đô Albania. Hai nhân viên phi hành chỉ bị thương nhẹ, nhưng chiếc Apache — loại vũ khí chống xe tăng hiệu quả nhất và tốn kém tới 28 triệu đô/chiếc — đã bị hư hoàn toàn.

BỘ TRƯỞNG KINH TẾ MACEDONIA TỪ CHỨC


Bộ Trưởng Kinh Tế Macedonia vừa từ chức, giữa lúc nền kinh tế nước này đang đứng trước nguy cơ bị suy sụp vì cuộc khủng hoảng tại tỉnh Kosovo ở kế cận.
Trong bức thư giải thích lý do từ chức, Bộ Trưởng Zanko Cado đã chỉ trích cộng đồng quốc tế về những lời hứa hão rằng quốc tế sẽ giúp đỡ Macedonia đối phó với làn sóng tỵ nạn từ Kosovo.
Kể từ khi vụ tranh chấp bùng nổ, hơn 175.000 người tỵ nạn đã đến Macedonia. Làn sóng tỵ nạn từ Kosovo là một gánh nặng lớn đối với Macedonia, một nước có tỷ lệ thất nghiệp cao từ 35% đến 40%.
Trong khi đó, cơn sốt tỵ nạn vẫn đang tiếp diễn tại Albania. Liên Hiệp Quốc hiện đang dồn hết nỗ lực cuối cùng, để thuyết phục người tỵ nạn từ Kosovo hãy tự nguyện rời bỏ nơi tạm trú hiện nay tại khu vực gần biên giới Kosovo ở miền Bắc Albania, để di tản về các khu vực miền Nam Albania.
Chính phủ Albania đã đồng ý sẽ không cưỡng bức người tỵ nạn phải rời chỗ tạm dung, ngược với ý muốn của họ.
Thế nhưng, vấn đề này đang khiến tình hình tại thị trấn Kukes trở nên căng thẳng.
Các viên chức Albania cho hay tình trạng quá đông đúc trong các trại tỵ nạn, cùng các quan ngại về an ninh, cũng như làn sóng tỵ nạn từ Kosovo tiếp tục đổ về Kukes, là các yếu tố buộc giới hữu trách phải can thiệp nhằm di tản người tỵ nạn Kosovo, dù bằng đường lối thuyết phục để họ tự nguyện, hay cưỡng bức họ.
Thế nhưng, các nhân viên cứu trợ đã cảnh giác chính phủ Albania rằng cảnh tượng dân tỵ nạn khốn khổ từ Kosovo bị cưỡng bức phải rời các trại tạm trú, sẽ gây tai tiếng cho thanh danh của Albania.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.