Hôm nay,  

Đại Hội VC: Trọng Nói, Dũng Im

14/01/201600:00:00(Xem: 7591)

HANOI -- Bí mật như lệ thường, bất kể là đã hoàn tất đề cử nhân sự cho 4 ghế cao nhất chính phủ CSVN.

Bản tin VOA cho biết rằng Việt Nam vừa bế mạc Hội nghị 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI vào chiều 13/1, cho biết đã thông qua việc đề cử các trường hợp đặc biệt tái cử và hoàn tất công tác đề cử nhân sự cho các chức danh lãnh đạo chủ chốt cho nhiệm kỳ XII.

VOA ghi lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong phát biểu bế mạc hội nghị, cho biết Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự đề cử bổ sung một số trường hợp “đặc biệt” tái cử với “số phiếu rất tập trung” và sự “thống nhất cao”.

Tuy nhiên, danh sách những người được đề cử vào các vị trí chủ chốt, đặc biệt là 4 vị trí “tứ trụ” - tổng bí thư, thủ tướng, chủ tịch nước và chủ tịch quốc hội - vẫn chưa được tiết lộ, khiến cho công chúng đưa ra nhiều dự đoán khác nhau về khả năng giành “ghế” của các ứng viên hàng đầu hiện nay như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng…

Trong khi đó, bản tin RFA phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang về tình hình đấu đá nội bộ CSVN:

“TS. Nguyễn Thanh Giang: Cuộc đấu đá này đang hết sức dữ dội, dữ dội chưa từng có so với các lần đại hội Đảng trước. Đấu đá này chủ yếu chia ra làm 2 chiến tuyến. Chiến tuyến ông Trọng và chiến tuyến ông Dũng. Trên chiến tuyến của ông Dũng vạch ra những non kém, thậm chí là những tội trạng của ông Trọng như người ta cho rằng không dự báo được tình hình, bị Trung Quốc mồi chài dắt mũi, không lợi dụng được sức mạnh sự ủng hộ của quốc tế, không làm được bước nào để đòi lại Hoàng Sa mà còn tiếp tay và tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm lấn Trường Sa. Cái tội của ông Nguyễn Phú Trọng người ta kể ra nữa là giành quyền chống tham nhũng nhưng thực ra không làm gì được mà thậm chí lại còn nói những câu hết sức vớ vẩn như là “đánh chuột vỡ bình”. Đòn đánh có chứng lý có sức thuyết phục.

Trong khi đó trên chiến tuyến ông Trọng đánh ông Dũng thì toàn là những chuyện nhảm nhí nhố nhăng. Thậm chí người ta vận động được cả những Ủy viên Trung ương Đảng về hưu hoặc những ông Giáo sư để bôi bẩn và vu khống, bảo là ông Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng nhất Châu Á. Tôi không thấy họ nêu lên được bằng cớ nào thuyết phục. Cho nên tôi thấy trong cuộc chiến này toàn những nhố nhăng và sự bỉ ổi.

Trong khi đó, trên trang Dân Làm Báo, ghi rằng mặt mũi Nguyễn Tấn Dũng trên truyền hình Hà Nội cho thấy bi quan, không buồn vỗ tay khi Trọng đọc diễn văn.

Có phải Dũng đã mất thế?

Có thể đảo ngược hay không?

Đành chờ xem vậy.

Ý kiến bạn đọc
14/01/201623:35:27
Khách
Gửi Người Buôn Mộng.

Đây là nuớc Mỹ chứ không phải nước CHXHCN Việt Nam. Ai là tác giả bài viết này thì đã sao, không nên mang giọng "Công An".
Việt Báo cũng không phải là "báo đảng". Nêu ra một ý kiến riêng là quyền của mỗi người. Cũng không nên lấy tư cách gì mà đe dọa, chụp mũ người viết cảm nghĩ của mình là "rất nguye hại". Nguy hại cho ai? đảng CS ư? Hàng triêu người gốc Việt tị nạn CS ủng hộ. Bớt "phát ngôn sảng đi thì tốt hơn cho Việt Nam" như Người buôn mộng vừa đầy "tính răn đe" vừa kết án TS Nguyễn Thanh Giang, khiến người ta thắc mắc Người Buôn Mộng có phải là một Dư luận viên nằm vùng ở San Diage hay không mà mang đầy tâm trạng lo âu của gian đảng CSVN bán nước "lắm luôn". Xin nhắc lại, đừng nói, đừng đe kiểu Tuyên giáo và Công an Cộng sản. Chẳng ma nào nó sợ cái đảng khốn kiếp ấy đâu!
14/01/201614:54:58
Khách
Ai là tác giả bài viết này?

Nhận xét của TS Nguyễn Thanh Giang chấm dứt ở chỗ/chữ nào? Trong một bài trước ông TS cũng đã ca ngợi Nguyễn Tấn Dũng (NTD) tận tình lắm. Không nhiều người VN tín cẩn thủ tướng NTD sau 2 nhiệm kỳ đầy những chuyện làm cho dân nghèo & nước yếu trước những hành động xâm lấn của Trung cộng.

Ý kiến của trí thức VN như ông TS xét ra rất nguy hại; Ông TS nên bớt phát ngôn sảng đi thì tốt hơn cho VN.

San Diego, Hoa Kỳ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.