Hôm nay,  

Intel: Doanh Thu 14.9 Tỉ MK Tăng 1% Trong Quý 4, 2015

16/01/201600:00:00(Xem: 2530)
blank
Intel Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2015.

blankTrung tuần tháng 01/2016, Intel đã công bố số liệu kinh doanh của hãng trong Q4/2015.

Theo đó, Intel đã ghi nhận doanh thu 14.9 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2014, lợi nhuận ròng là 3.6 tỷ USD, giảm 1% so với quý cùng kỳ năm 2014.

Nhìn chung, cả năm 2015, tổng doanh thu của Intel là 55.4 tỷ USD, giảm 1% so với năm 2014, còn lợi nhuận ròng đạt mức 11.4 tỷ USD, giảm 2%. Có thể thấy, tình hình tài chính của Intel vẫn khá ổn định, giảm không đáng kể trong bối cảnh thị trường PC vẫn còn ảm đạm.

Theo số liệu từ Gartner, doanh số thị trường PC 2015 đã giảm 8.3% so với năm 2014. Thực tế, nếu chỉ xét riêng mảng Client Computing Group – bộ phận lớn nhất của Intel – có doanh thu trong năm 2015 là 32.2 tỷ USD, giảm tới 8%, rất gần với con số của Gartner.


Dù doanh thu của mảng Client Computing Group chiếm tới 58% tổng doanh thu của cả tập đoàn, nhưng Intel không chỉ phụ thuộc vào một thị trường duy nhất. Bởi hãng vẫn còn bộ phận Data Center, đạt doanh thu 16 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2014, đã góp phần bù lại phần sụt giảm của mảng PC.

Trong khi đó, bộ phận Internet of Things cũng ghi nhận doanh thu tăng 7%, còn bộ phận lưu trữ (Non-Volatile Memory Solution Group) có doanh thu tăng tới 21%.

CEO Brian Krzanich nhận định: “Kết quả tài chính năm 2015 của Intel cho thấy hãng đang tiếp tục phát triển, và chiến lược đa dạng hóa sản phẩm đang phát huy tác dụng. Trong năm 2016, Intel sẽ tiếp tục tăng trưởng bằng cách cung cấp những hạ tầng giúp xây dựng thế giới ngày càng thông minh và kết nối hơn (smart and connected)”.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Hiện số lượng người ghi danh Apple Music trên toàn thế giới là 60 triệu là dịch vụ stream nhạc lớn thứ hai thế giới sau chỉ Spotify.
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
WASHINGTON - Ông Trump thua trong cuộc kháng cáo chống lại đòi hỏi cung cấp thông tin, tài liệu tài chính từ Lập Pháp.
WASHINGTON - Vào ngày 10 tháng 10, 3 ủy ban Hạ Viện điều tra TT Trump đã yêu cầu Bộ Trưởng Năng Lượng Rich Perry giải thich vai trò của mình trong âm mưu của TT Trump áp lực Ukraine điều tra cựu PTT Biden và con trai. Kỳ hạn phúc đáp là ngày 18-10.
WASHINGTON - Vào ngày THứ Sáu 11 tháng 10, Bà Marie Yananovich, cựu ĐS Hoa Kỳ tại Kiev, đã đến Capitol Hill theo yêu cầu điều trần kín của 3 tiểu ban Hạ Viện.
WASHINGTON - Phân tích pháp lý của Ngũ Giác Đài kết luận: “ngâm” quân viện dự cấp cho Ukraine là trái luật.
WASHINGTON - Hôm 11 tháng 10, TT Trump đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ và phe Kurd tại Syria là SDF giao cho ông trách nhiệm điều giải.
WASHINGTON - Hôm Phe CH thân Trump tại Hạ Viện loan báo kế hoạch soạn đề luật trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ về chiến dịch vượt biên giới Syria.
WASHINGTON - Vào ngày 11 tháng 10, TT Trump loan báo thương lượng trong ngày đầu của vòng thứ 13 giữa 2 phái đoàn Mỹ-Hoa có tiến bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.