Hôm nay,  

Cảnh Sát Viên Edward Nero Đuợc Toà Baltimore Miễn Tố

24/05/201600:00:00(Xem: 4528)

BALTIMORE - Hôm Thứ Hai, quan toà Baltimore tuyên bố miễn tố cảnh sát viên Edward Nero trong hồ sơ nghi can da đen Freddie Gray chết sau khi bị cảnh sát bắt giam, là vụ xử dụng bạo lực quá mức của cảnh sát làm tăng thêm sức mạnh của phong trào phản đối gọi là Black Lives Matter.

Chánh án Barry Williams khẳng định: công tố không trưng đủ bằng chứng quy tội ông Nero, cảnh sát viên 30 tuổi của thành phố Baltimore, bị truy tố các tội giết người bậc 2, tội đe dọa an toàn và 2 tội danh về hành vi bất xứng của cảnh sát.

Phóng viên báo tin: không thấy bạo động sau đó, nhưng 1 nhóm người phản đối đuổi gia đình Nero chạy vào 1 nhà để xe với tiếng hô “Không công lý không hoà hình”.


Thị trưởng Stephanie Rawlings-Blake hô hào bình tĩnh và nói ông Nero sẽ bị Sở cảnh sát xem xét khả năng trừng phạt về hành chính.

Theo lời chánh án Williams, đồng nghiệp cảnh sát Garrett Miller xác nhận ông Nero không còng tay Gray trong vụ băt giữ Tháng 4-2015.

Bạo động tiếp theo cái chết của Gray gây thiệt hại 400 nhà tại cộng đồng Baltimore 620,000 dân mà đa số là người da đen.

Các nhà tranh đấu da đen cảm thấy thất vọng với tin tha bổng Edward Nero tung lên mạng. Ký mục gia Shaun King của báo New York Daily News viết “Hệ thống tư pháp này hoàn toàn thất bại với chúng tôi”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè năm nay thành Ất Lăng nóng như đổ lửa, không chỉ ở thành Ất Lăng mà hình như cả xứ này. Cali cũng nóng, Texas laị nóng hơn.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
“Ngô đồng nhất diêp lạc-Thiên hạ tận tri thu” đọc phải câu thơ cổ của Trung Hoa, xui lòng nhớ hôm nay Chicago đang độ mùa Thu.
Trong mấy ngày qua, từ Thứ Bảy, ngày 28-9 đến hôm nay, Thứ Ba, ngày 1 tháng 10, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm tổ chức triển lãm tranh và viết thư pháp tại hội trường Việt Báo, 14841 Moran St., Westminter CA 92683.
Vài năm trước – từ Miên – tôi sang Lào bằng cửa khẩu Stung Treng rồi lần lên phía Bắc qua Pakse, Savannakhet, Vientiane, Vang Vieng, Luang Prabang … Sau cuộc hành trình này, tôi đi đến một kết luận (hơi) nghiêm trọng: “Người Lào hoàn toàn không có khái niệm gì về thời gian cả.”
Ngày cưới là ngày quan trọng nhất của đời người. Phải chọn ngày và giờ hoàng đạo hạp tuổi cô dâu và chú rễ. Đây được xem là ngày minh chứng cho sự ra hoa kết trái từ tình yêu của đôi trai gái, để tiến thêm một bước là trở thành vợ chồng và chánh thức về sống chung một mái nhà.
Nhà bếp rộng, sạch. Trên lò, nồi giò heo hầm lửa riu riu phun khói nhè nhẹ, nắp nồi khua động bằng một âm thanh đều đều, xì xọp, vui vui. Trên tường đồng hồ thánh thót đổ một hồi kẻng dài.
*Hơn 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh Nam VN cùng hợp diễn ngoạn mục cho QLVNCH & Chữ Quốc Ngữ
Trong bài viết có tựa đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” [Lời Khuyên Những Người Bạn Việt Nam Của Chúng Tôi Về Trung Quốc] đăng trên tạp chí American Thinker hôm 27 tháng 9 năm 2019, nhà bình luận chiến lược David Archibald đã đưa ra lời báo động rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tấn công Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.