Hôm nay,  

Poster Nói Biển Đà Nẵng Là Biển TQ Lưu Hành 4 Năm Không Ai Biết

29/07/201600:00:00(Xem: 3075)
Trung Cộng tìm đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để chiếm đoạt chủ quyền trên Biển Đông, mà cụ thể nhất là việc một poster hướng dẫn địa chỉ tại Đà Nãng đã xuyên tạc cho rằng biển Đà Nẵng là biển “China beach,” trong suốt 4 năm, theo bản tin hôm 29 tháng 7 của trang mạng VNExpress cho biết.

Bản tin VNExpress viết rằng, “Công ty Tams Pub and Surf Shop (địa chỉ số 38 đường An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã sử dụng poster hướng dẫn địa chỉ liên hệ in thông tin xuyên tạc biển Đà Nẵng thành biển “China beach” trong thời gian dài nhưng không phát hiện.

“Ngày 28/7, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Ngọc Bảo (con trai bà Lê Thị Tâm, chủ sở hữu Công ty Tams Pub and Surf Shop) cho biết, do chủ quan nên gia đình đã nhận hàng ngàn tấm quảng cáo có nội dung không chính xác này cách đây hơn 4 năm trước.

“Theo đó, cách đây 4 năm, có một người nước ngoài đến in cho công ty khoảng 1.000 poster quảng cáo nói trên. Cũng theo ông Bảo, Công ty Tams Pub and Surf Shop đã hoạt động tại đây được gần 4 năm nay. Công ty do bà Lê Thị Tâm (52 tuổi, là mẹ ông Bảo) làm chủ, chuyên kinh doanh cho thuê xe jeep, tấm lướt ván và ăn uống phục vụ khách du lịch nhưng không chú ý cho đến nay bị cơ quan chức năng đến làm việc mới biết.”

Bản tin VNExpress kể lại quá trình phát hiện và điều tra như sau.

“Như VietTimes đã đưa tin, sáng 28/7, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã đến trụ sở Cty Tams Pub and Surf Shop để làm rõ vụ việc và lấy lời khai của cơ sở du lịch. Tại đây, bà Lê Thị Tâm, chủ doanh nghiệp đã thừa nhận việc có sử dụng những tấm bản đồ sai lệch. Toàn bộ tấm poster có nội dung sai sự thật sau đó được cơ quan chức năng tịch thu để điều tra làm rõ.

“Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.”

Ý kiến bạn đọc
01/08/201618:24:34
Khách
Dĩ nhiên việc thay đổi chữ "China Beach" là việc nên làm, và tránh vấp phải .
Khi thời kỳ trước chiến tranh trước 1975, lính Mỹ gọi biển Mỹ Khê là "China Beach" .
Sau này một trường trình truyền hình Mỹ cũng làm show này lấy lên show "China Beach"
Một người Mỹ du lịch, rất thích quán này và giúp chủ quán in poster quảng cáo cho những cụu chiến binh Mỹ về quán ăn này như "người trong nghề"
Nếu bạn nói tiếng Anh với người Mỹ như một người bản địa thì "China Beach" là biển Mỹ Khê - Dà Nẵng, "South China Beach" là dãi biển của Việt Nam
4 năm trước, khi ta chưa "bài Tầu" thì chẳng ai "đếm xỉa" gì đến . Nên giờ cần thay đổi và tránh ngộ nhận rất đáng tiếc .
Các bạn thử Google xem .
29/07/201622:06:13
Khách
Theo tôi, Tụi nó biết hết nhưng vì quyền lợi riêng nên làm lơ hay im tiếng chứ không phai không biết đâu,
Giả sử trả tiền bằng chi phiếu mà ghi thiếu tiền coi có biết ngay không, tôi nghĩ là sẽ biết ngay, không cần phải đợi 4 năm sau mới biết.
Nói như vậy để thấy là khi họ không thấy đụng chạm trực tiếp tới nồi cơm của họ thì họ làm lơ cho qua chuyện. Đơn giản vậy thoi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.