Hôm nay,  

Hà Nội: Níu Con Nợ, 2 Việt Kiều Bị Tòa CSVN Xử 30 Tháng Tù

29/12/201600:00:00(Xem: 6140)
HANOI -- Nếu bạn là Việt kiều, khi về thăm VN, nhỡ gặp “sự cố” cũng có thể ra tòa CSVN, lãnh án tù tại VN... như tất cả các công dân VN trong nước.

Chuyện xảy ra tại Hà Nội. Chỉ vì một tình cờ “tao ngộ” giữa phố, 2 Việt kiều lãnh án tù của nhà nước CSVN.

Hai Việt kiều này gặp một con nợ cũ ở Hà Nội, thế là tím lấy đề đòi nợ... và rồi bị tòa VN xử có tội “cướp at2i sản.”

Bản tin Zing hôm 29/12/2016 cho biết: Nữ Việt kiều phạm tội cướp liên tục khóc tại tòa.

Bản tin nói, khi vô tình gặp ông Thái ở Việt Nam, Vân chạy tới giữ người này để đòi nợ. Nữ Việt kiều không ngờ cuộc gặp ấy là nguồn cơn khiến cô vướng vòng lao lý.

Ngày 27/12, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Công Thành (42 tuổi, quốc tịch Mỹ) và Nguyễn Thị Vân (45 tuổi, quốc tịch Canada) ra xử tội Cướp tài sản. Quá trình xét xử, Vân liên tục khóc. Thi thoảng nữ bị cáo hướng đôi mắt đỏ hoe sang nhìn Thành.

Theo cáo buộc, cách đây chục năm, ông Nguyễn Quang Thái (57 tuổi) mượn 150.000 USD Canada của Vân để làm ăn. Sau đó, ông này bán cửa hàng, chuyển đi nơi khác sống mà không thông báo cho chủ nợ.

Cùng thời gian này, chồng Vân đột ngột qua đời. Để có tiền nuôi con ăn học, Vân mở cửa hàng nail, sơn sửa, vẽ móng.

Zing kể rằng vào tối 28/10/2015, khi tản bộ trên phố Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm), Vân vô tình nhìn thấy ông Thái. 6 năm bặt tin, người phụ nữ này chạy tới túm tay người nợ mình tiền. Sợ ông ta bỏ chạy, nữ Việt kiều hô Thành tới giúp.

Trong lúc giằng co, nam Việt kiều Mỹ đấm vào mặt ông Thái rồi lục túi lấy tiền, điện thoại của nạn nhân theo lời nhờ của bạn gái.

Kết thúc cuộc đòi nợ, Thành đề nghị ông Thái về nhà Vân xem gia cảnh họ khốn khó ra sao. Người vay tiền gửi lời xin lỗi cha mẹ chủ nợ đồng thời mời Vân ghé nhà mình chơi.

Hôm sau, ông Thái ra cơ quan công an trình báo sự việc xảy ra với mình. Cơ quan chức năng xác định Vân và Thành cướp của bị hại khoảng 10 triệu đồng.

Tại tòa, nữ Việt kiều khóc trình bày nguồn cơn dẫn họ vướng lao lý. “Nhà bị cáo rất khó khăn, các con đang tuổi ăn học, bố đẻ bị liệt nằm một chỗ”, Vân nức nở.

Bản tin Zing viết:

“Ông Thái biện bạch: “Do tôi làm ăn thua lỗ. Tôi vẫn xác định có nợ phải trả”. Sau đó, ông ta xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Vân.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Vân 16 tháng, Thành 14 tháng tù tội Cướp tài sản.”

Trong khi đó, bản tin VietnamNet có kể chi tiết khi 2 Việt kiều níu ông Thái về xem gia cảnh nhà bà Vân:

“...Sau đó, bà Vân yêu cầu ông Thái về nhà bố đẻ mình để biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, để ông Thái lo trả tiền cho mình. Đến nơi, ông Thái nhận lỗi với bố mẹ của bà Vân và hứa sẽ trả trước 2.000 USD.

Do trước đó đưa tiền không có giấy tờ nên bà Vân đã bảo ông Thái viết giấy nợ. Khi người nhà mang tiền đến, ông Thái ra về. Bị hại sau đó ra cơ quan công an tố cáo.

Theo quy kết, bà Vân và ông Thành đã cướp 10 triệu đồng của ông Thái. Tại toà, ông Thái thừa nhận vay số tiền trên của bà Vân...”

Bài học lớn cho Việt kiều: từ đòi nợ, trở thành cướp tài sản...

Ý kiến bạn đọc
30/12/201606:12:37
Khách
tại vì bà vân ngu! khi bà vân cho vay tiền không giấy tờ thì theo luật viêt nam ,bà vân cho vay dựa theo lòng tin cá nhân với nhau nên nhà nước khó hoặc không giải quyết
cón chuyện bà vân và ông thành đánh ông thái rồi lục túi lấy tiền rõ ràng là vi phạm pháp luật vn (tại mỹ cũng thế thôi).cho nên, cả hai bị án tù là đúng chứ chẳng phải nhà nước vn thiên vị ai cả.lẽ ra,bà vân bắt gặp ông thái trên đường phố thì tạm giữ ông thái lại rồi báo công an giải quyết thì chuyện sẽ khác.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd, Thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 18.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Không khí bữa cơm tối nặng trĩu, ai cũng gằm mặt uể oải ăn mà không nói gì. Bà Huệ mắt đỏ hoe, đôi lúc sụt sịt lấy khăn giấy chặm nước mắt…
Greta Thunberg, 16 tuổi, em gái người Thuỵ Điển tranh đấu cho vấn đề khí hậu bị thay đổi, đọc một bài diễn văn nẩy lửa và đầy xúc động trước hằng trăm lãnh tụ thế giới hôm thứ Hai 23/09, tại New York City
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
Trước đây một năm, Hòa Thượng Thích Viên Lý và Hòa Thượng Thích Viên Huy đã nhờ chúng tôi thành lập Trung Tâm SHCĐPGĐN để mở ra các lớp học Anh Ngữ và quốc tịch.
Trung Cộng, một thế lực đang lên kể từ thập niên 2010, có thể cạnh tranh với Hoa Kỳ về vị trí bá chủ toàn cầu và lãnh đạo thế giới vào giữa thế kỷ thứ 21 như lời tuyên bố của Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo tối cao mãn đời của nước này.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Phượng Hoàng là một truyện dài sáng tác từ thời rất sớm trong sự nghiệp văn chương của nhà văn Nhã Ca, nhưng cho đến thời điểm này, chưa bao giờ được in thành sách.
Tôi đã viết khá vội vàng về Đêm Qua Bắc Vàm Cống ngay sau khi nghe tin nhà thơ Tô Thùy Yên không còn nữa. Nhưng sự ngưỡng mộ của tôi đối với Tô Thuỳ Yên rất lớn, không khác gì đối với Thanh Tâm Tuyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.