Hôm nay,  

Lấy Font Chữ Từ Google Chrome Coi Chừng Bị Malware

24/02/201700:00:00(Xem: 6869)

blank
blankThủ đoạn của các hacker ngày càng tinh vi hơn. Khoảng cuối tháng 02/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra một cách thức tấn công mới của các hacker trong Google Chrome. Theo đó, một trang web toàn là ký tự lỗi sẽ được hiện ra, lừa người dùng tưởng họ bị thiếu font chữ, sau đó hướng dẫn tải về và cài đặt phần mềm độc hại.

Cách thức tấn công được phát hiện lần đầu và trình bày chi tiết trong bài blog bởi Mahmoud Al-Qudsi từ công ty an ninh mạng NeoSmart Technologies. Những cái bẫy lừa người dùng đã bị phát hiện ra trong khi các nhà nghiên cứu thử duyệt một trang web WordPress vô danh đã bị nhiễm độc. Không như các cuộc tấn công khác, đây là cách thức trá hình và làm người dùng tin tưởng.

Điều đặc biệt là cửa sở hộp thoại thông báo lỗi “mất font chữ” trông rất đáng tin cậy, hộp thoại được định dạng giống chính xác so với thông báo của Google Chrome, kẻ tấn công sử dụng biểu tượng logo và nút “Update” có hình dáng và kích cỡ hoàn toàn chính xác. Khi nạn nhân nhấp vào nút “Update”, trình duyệt sẽ tải về một tập tin có tên “Chrome Font v7.5.1.exe”. Tên của tập tin tải về hoàn toàn không giống với tên “Chrome_Font.exe” của tập tin trong bảng chỉ dẫn lừa đảo người dùng.


Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng hiện Chrome vẫn có đôi lúc không lọc ra được các phần mềm độc hại, nhưng nó sẽ chặn và hiển thị một cảnh báo “tập tin này không được tải về thường xuyên”. Tương tự, Windows Defender cũng sẽ không xác định được đây là tập tin độc hại.

Phần mềm độc hại đã được kiểm định thông qua VirusTotal, và kết quả rất đáng lo ngại, chỉ có 9 trên tổng số 59 cơ sở dữ liệu của các chương trình quét virus có khả năng xác định chính xác đây là phần mềm độc hại. Có thể thấy, khả năng tấn công của các tin tặc ngày càng tinh vi hơn, người dùng cần đề cao cảnh giác để bảo vệ thiết bị và những dữ liệu cá nhân của mình.

Người dùng không nên truy cập vào các trang web lạ, tuyệt đối không nên tải bất cứ thứ gì không rõ ràng, hoặc nếu không tự tin xác định, người dùng có thể cài các extension cho trình duyệt để chúng cảnh báo mỗi khi truy cập vào các trang web có khả nghi.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.