Hôm nay,  

Các Thương Hiệu Lớn Đồng Loạt Rút Quảng Cáo Khỏi YouTube Và Google Display Network

21/03/201700:00:00(Xem: 8421)

blank
blankKhoảng giữa tháng 03/2017, Google, được biết đến như nguồn doanh thu chính của Alphabet, đã thông báo thay đổi trong chính sách quảng cáo sau khi các thương hiệu lớn rút quảng cáo khỏi nền tảng vì chúng xuất hiện bên cạnh các nội dung xấu.

Cụ thể, trong blog chính thức của mình, Google cho biết sẽ cho các khách hàng quyền kiểm soát lớn hơn về vị trí xuất hiện các quảng cáo trên cả YouTube và Google Display Network (đăng quảng cáo lên website của bên thứ ba). Thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Anh và tờ Guardian rút quảng cáo khỏi YouTube, gây áp lực lên YouTube trong việc quản lý nội dung.

Havas SA, công ty tiếp thị và quảng cáo của Pháp, đứng thứ 6 thế giới, cũng đã rút các quảng cáo của khách hàng Anh khỏi Google và YouTube vì không nhận được bảo đảm từ Google rằng quảng cáo sẽ không hiển thị bên cạnh nội dung xấu. Các khách hàng của Havas SA bao gồm nhà mạng O2, Royal Mail, British Broadcasting, Dominos Pizza và Hyundai Kia.

Paul Frampton, CEO kiêm Giám đốc Havas Media Group UK, cho biết sẽ giữ nguyên lập trường cho đến khi có thể tin tưởng rằng nền tảng YouTube và Google Display Network có thể mang đến các tiêu chuẩn như mong muốn. Sau đó, Havas phát biểu sẽ không thực hiện hành động tương tự ngoài nước Anh cũng như đang hợp tác với Google để giải quyết vấn đề.

Trong năm 2016, Google thu về 7.8 tỷ USD doanh thu quảng cáo tại Anh, đóng góp 8.6% tổng doanh thu cả công ty. Hành động tẩy chay là báo hiệu cho sự phản đối ngày càng tăng đối với cái gọi là giao dịch lập trình, tự động hóa việc mua bán quảng cáo trên mạng và các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội dường như chưa làm đủ để xử lý các nội dung thù địch trên nền tảng của họ.

Các công ty mua quảng cáo cũng ngày càng phẫn nộ trước quyền lực của Google và Facebook, khẳng định 2 công ty đang tạo ra thế lưỡng quyền về quảng cáo trực tuyến toàn cầu. Tranh cãi về các quảng cáo xuất hiện trong bối cảnh không phù hợp có thể cho họ lợi thế khi thương lượng.

Martin Sorrell, nhà sáng lập kiêm CEO công ty quảng cáo WPP, cho biết Google và Facebook có trách nhiệm giống với bất kỳ hãng truyền thông nào khác và không thể “ngụy trang” như các nền tảng công nghệ thuần túy.

Trong khi đó, Ronan Harris, Giám đốc quản lý Google tại Anh, viết trên blog rằng Google đã gỡ bỏ gần 2 tỷ quảng cáo khỏi nền tảng năm 2016, và đưa vào sổ đen 100,000 nhà xuất bản khỏi chương trình quảng cáo. Công ty sẽ sớm đánh giá lại các chính sách và thực hiện các thay đổi nhằm giúp khách hàng ngăn các quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh các website hay video xấu.

Quảng cáo hiển thị kế bên “các video cực đoan và tràn đầy hận thù” là động cơ khiến Guardian News & Media dừng mọi quảng cáo trên Google. Chính phủ Anh cũng cho biết sẽ tạm dừng quảng cáo trên YouTube cho đến khi website bảo đảm chúng không bị đặt kế các nội dung không được phê duyệt. Bên cạnh đó, chính phủ Anh cũng đã triệu tập Google để thảo luận và giải thích làm thế nào hãng bảo đảm đáp ứng được các yêu cầu cấp nhà nước, trong khi Đức thì đe dọa phạt nặng các mạng xã hội như Facebook nếu không cho người dùng lựa chọn khiếu nại về phát ngôn thù địch hay tin tức giả mạo hoặc từ chối xóa bỏ nội dung phạm pháp.

Chuỗi siêu thị J Sainsbury Plc. của Anh, công ty có quảng cáo hiện bên cạnh video của người theo chủ nghĩa quốc xã Polish Defence League, cho biết sẽ cùng với thương hiệu Argos ngay lập tức dừng mọi quảng cáo Google: “Không thể chấp nhận được khi Google cho phép quảng cáo của chúng tôi đặt cạnh các video như thế trên YouTube”. Họ đang tìm kiếm “bảo đảm khẩn cấp” từ Google rằng các vấn đề đang được xử lý.

Trang Guardian khẳng định sẽ rút quảng cáo cho đến khi Google bảo đảm hành vi không tái diễn trong tương lai. Ngay cả LOreal, thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, cũng không hề biết quảng cáo đang chạy cùng với Princes Trust, tổ chức từ thiện của Hoàng tử Charles, giúp đào tạo những người khuyết tật trẻ tuổi, lại xuất hiện trên các kênh YouTube cực đoan. LOreal đang hợp tác chặt chẽ với Google để bảo đảm điều đó không tái diễn.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu tiết lộ hôm Thứ Sáu: Bạch Ốc đề nghị bán 1 đơn vị phi đạn phòng không Patriot.
RIYADH - Tin nhận trễ ghi: con rể TT Trump cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner gặp thế tử Mohammd bin Salman (hay MbS) hôm Thứ Ba, là lần đầu tiên sau nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Kỷ lục mới, theo báo Pháp Luật: Tháng 2 lập kỷ lục khách quốc tế đến Việt Nam.
HANOI -- Báo động về số lượng doanh nghiệp sập tiệm... Báo Người Đô Thị ghi rằng, tính trong 2 tháng đầu năm 2019: Lần đầu số doanh nghiệp giải thể và "chết lâm sàng" vượt số thành lập mới.
Trong năm 2018, một doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu trong nước về lãnh vực sách – văn hóa phẩm là Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã chứng khoán: PNC) đã đạt doanh thu thuần xấp xỉ 700 tỷ đồng, tăng gần 17% nhưng vẫn kém kế hoạch kinh doanh hồi giữa năm (đã có điều chỉnh giảm), theo Vnexpress.net.
Những ngày giáp Tết nguyên đán, dịch vụ người giúp việc ở Sài Gòn và một số thành phố lớn trở nên sôi động. Nhiều gia đình có người già và trẻ nhỏ chấp nhận trả lương cao hơn ngày thường để tìm được người phụ việc nhà nhưng không hề đơn giản. Đến sau Tết, các gia đình lại tiếp tục vất vả tìm người giúp việc nhà, theo Người Lao Động (NLĐO).
Nơi đây, chúng ta nói chuyện thế kỷ 13, đó là một thời nước lớn phía Bắc không thôi kinh ngạc khi nghĩ tới nước nhỏ Đại Việt phía Nam, cả về quân sự và Phật pháp. Về quân sự, đó là thời phá Tống bình Chiêm; về Phật pháp, đó là thời có một số nhà sư Trung Quốc snag Việt Nam du học. Hiện tượng các nhà sư quốc tế sang Việt Nam du hoc, xin học thiền từ thiền sư Việt Nam không phải chỉ trong thời này, mà đã có từ thời rất xưa. Nói “sư quốc tế” nơi đây là nói chuyện “sư Trung Quốc.” Kể lại chuyện này để cả nước bình tâm trong thời ai cũng lo sợ bị sáp nhập vào phía Bắc: chỉ cần dân tộc sống thuận theo Phật pháp, ra sức học ngũ minh, tất nhiên có đủ phước đức và trí tuệ để đất nước độc lập, tự cường.
Không phải các học sinh đều có cùng điều kiện như nhau... bởi vì, giàu và nghèo cũng là yếu tố làm ảnh hưởng tới thành đạt của học sinh, bất kể các học sinh có cùng chỉ số thông minh.
Các bạn thân mến, Hôm nay, thay vì BN, thì chị Tường Chinh sẽ viết cho các bạn. Chắc chắn không có bạn nào quên chị Tường Chinh trong trang Thiếu Nhi của chúng ta, và điều chị muốn nói với các bạn là: Mỗi Sự Thay Đổi là Một Cơ Hội
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.