Hôm nay,  

Các Thương Hiệu Lớn Đồng Loạt Rút Quảng Cáo Khỏi YouTube Và Google Display Network

21/03/201700:00:00(Xem: 9064)

blank
blankKhoảng giữa tháng 03/2017, Google, được biết đến như nguồn doanh thu chính của Alphabet, đã thông báo thay đổi trong chính sách quảng cáo sau khi các thương hiệu lớn rút quảng cáo khỏi nền tảng vì chúng xuất hiện bên cạnh các nội dung xấu.

Cụ thể, trong blog chính thức của mình, Google cho biết sẽ cho các khách hàng quyền kiểm soát lớn hơn về vị trí xuất hiện các quảng cáo trên cả YouTube và Google Display Network (đăng quảng cáo lên website của bên thứ ba). Thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Anh và tờ Guardian rút quảng cáo khỏi YouTube, gây áp lực lên YouTube trong việc quản lý nội dung.

Havas SA, công ty tiếp thị và quảng cáo của Pháp, đứng thứ 6 thế giới, cũng đã rút các quảng cáo của khách hàng Anh khỏi Google và YouTube vì không nhận được bảo đảm từ Google rằng quảng cáo sẽ không hiển thị bên cạnh nội dung xấu. Các khách hàng của Havas SA bao gồm nhà mạng O2, Royal Mail, British Broadcasting, Dominos Pizza và Hyundai Kia.

Paul Frampton, CEO kiêm Giám đốc Havas Media Group UK, cho biết sẽ giữ nguyên lập trường cho đến khi có thể tin tưởng rằng nền tảng YouTube và Google Display Network có thể mang đến các tiêu chuẩn như mong muốn. Sau đó, Havas phát biểu sẽ không thực hiện hành động tương tự ngoài nước Anh cũng như đang hợp tác với Google để giải quyết vấn đề.

Trong năm 2016, Google thu về 7.8 tỷ USD doanh thu quảng cáo tại Anh, đóng góp 8.6% tổng doanh thu cả công ty. Hành động tẩy chay là báo hiệu cho sự phản đối ngày càng tăng đối với cái gọi là giao dịch lập trình, tự động hóa việc mua bán quảng cáo trên mạng và các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội dường như chưa làm đủ để xử lý các nội dung thù địch trên nền tảng của họ.

Các công ty mua quảng cáo cũng ngày càng phẫn nộ trước quyền lực của Google và Facebook, khẳng định 2 công ty đang tạo ra thế lưỡng quyền về quảng cáo trực tuyến toàn cầu. Tranh cãi về các quảng cáo xuất hiện trong bối cảnh không phù hợp có thể cho họ lợi thế khi thương lượng.

Martin Sorrell, nhà sáng lập kiêm CEO công ty quảng cáo WPP, cho biết Google và Facebook có trách nhiệm giống với bất kỳ hãng truyền thông nào khác và không thể “ngụy trang” như các nền tảng công nghệ thuần túy.

Trong khi đó, Ronan Harris, Giám đốc quản lý Google tại Anh, viết trên blog rằng Google đã gỡ bỏ gần 2 tỷ quảng cáo khỏi nền tảng năm 2016, và đưa vào sổ đen 100,000 nhà xuất bản khỏi chương trình quảng cáo. Công ty sẽ sớm đánh giá lại các chính sách và thực hiện các thay đổi nhằm giúp khách hàng ngăn các quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh các website hay video xấu.

Quảng cáo hiển thị kế bên “các video cực đoan và tràn đầy hận thù” là động cơ khiến Guardian News & Media dừng mọi quảng cáo trên Google. Chính phủ Anh cũng cho biết sẽ tạm dừng quảng cáo trên YouTube cho đến khi website bảo đảm chúng không bị đặt kế các nội dung không được phê duyệt. Bên cạnh đó, chính phủ Anh cũng đã triệu tập Google để thảo luận và giải thích làm thế nào hãng bảo đảm đáp ứng được các yêu cầu cấp nhà nước, trong khi Đức thì đe dọa phạt nặng các mạng xã hội như Facebook nếu không cho người dùng lựa chọn khiếu nại về phát ngôn thù địch hay tin tức giả mạo hoặc từ chối xóa bỏ nội dung phạm pháp.

Chuỗi siêu thị J Sainsbury Plc. của Anh, công ty có quảng cáo hiện bên cạnh video của người theo chủ nghĩa quốc xã Polish Defence League, cho biết sẽ cùng với thương hiệu Argos ngay lập tức dừng mọi quảng cáo Google: “Không thể chấp nhận được khi Google cho phép quảng cáo của chúng tôi đặt cạnh các video như thế trên YouTube”. Họ đang tìm kiếm “bảo đảm khẩn cấp” từ Google rằng các vấn đề đang được xử lý.

Trang Guardian khẳng định sẽ rút quảng cáo cho đến khi Google bảo đảm hành vi không tái diễn trong tương lai. Ngay cả LOreal, thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, cũng không hề biết quảng cáo đang chạy cùng với Princes Trust, tổ chức từ thiện của Hoàng tử Charles, giúp đào tạo những người khuyết tật trẻ tuổi, lại xuất hiện trên các kênh YouTube cực đoan. LOreal đang hợp tác chặt chẽ với Google để bảo đảm điều đó không tái diễn.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Hình ảnh mẹ cho con bú tại nơi công cộng là bình thường tại Ấn Độ, là 1 xứ sở có dân số trên 1 tỉ.
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
WASHINGTON - Cựu luật sư về khai thuế của Tổng Thống Donald Trump trong 12 năm qua đã bị nhân viên liên bang bố ráp văn phòng tại Chicago hôm Thứ Năm.
BERLIN/NEW YORK -- Công ty dược phẩm Bayer cho biết sẽ cắt giảm 12,000 nhân viên -- tức là 12% tổng nhân lực toàn cầu của công ty, sau khi công ty sáp nhập với hãng Monsanto của Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Luật sư Michael Cohen khai tại tòa hôm Thứ Năm: tỉ phú Trump nói chuyện nhiều về dự án Trump Tower tại Moscow với ông – Cohen nhận đã khai man với Hạ Viện về mục tiêu điều tra của công tố viên Mueller liên quan với Nga.
EL PASO - Ông Beto O’Rourke, dân cử 46 tuổi của Texas, không loại trừ khả năng tìm kiếm vai trò ứng viên TT của đảng DC – mới đây, ông cả quyết “Không định tranh đua”. Nhưng, tại hội thảo cộng đồng El Paso, là sinh quán, ông tuyên bố: sau khi mãn nhiệm kỳ vào Tháng 1, sẽ cùng vợ bàn tính có thể làm gì tiếp để giúp cộng đồng. Ông quay nhìn vợ trong đám đông để hỏi “Thế nào ? Được chứ”.
WASHINGTON - TT Trump vừa phóng thông điệp không nhầm lẫn và táo bạo cho cựu quản đốc tranh cử Paul Manafort, rằng sự bất chấp công tố viên đặc biệt Robert Mueller sẽ đưa tới ngày ra tù.
WASHINGTON - Đa số Thượng Viện bắt đầu hành động để rút lại hậu thuẫn của Hoa Kỳ dành cho liên quân Saudi can thiệp tại Yemen – đây là 1 thất bại của TT Trump, bởi các nhà lập pháp không tán đồng phản ứng của ông về vụ Khashoggi.
Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.
HANOI -- Một nhà đại tài phiệt vừa bị công an bắt... Bản tin RFI kể: Cựu Chủ tịch Ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà bị khởi tố, bắt tạm giam. Bản tin ghi rằng Cơ quan điều tra Bộ Công an vào ngày 29/11 đã thi hành lệnh khởi tố, khám xét, và bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà, Cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.