Hôm nay,  

TSMC Công Bố Dự Báo Doanh Thu Thấp Hơn So Với Kỳ Vọng

18/07/201700:00:00(Xem: 3541)

TSMC C_ng B_ D_ B_o Doanh Thu Th_p H_n So V_i K_ V_ng
blankKhoảng giữa tháng 07/2017, nhà sản xuất vi xử lý TSMC công bố dự báo doanh thu Q3/2017 dao động trong khoảng 8.12 tỷ – 8.22 tỷ USD, thấp hơn mức ước tính 8.6 tỷ USD của các nhà phân tích.

TSMC đang trở nên suy yếu, do thị trường smartphone tăng trưởng chậm trước sự kiện ra mắt chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple. Cổ phiếu của TSMC đã giảm 1.3% sau khi đưa ra mức dự báo. Trước đó, cổ phiếu của TSMC đã tăng 18% trong năm 2017 và đạt mốc kỷ lục vào tháng 06/2017. Morris Chang, nhà sáng lập và chủ tịch của TSMC, đã trở thành tỷ phú USD ở tuổi 86.

Bất chấp sự suy yếu tạm thời, các nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào TSMC trong nửa cuối năm 2017 và cả năm 2018. Vì Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone 8, đang được rất nhiều người mong đợi vào tháng 09/2017, trong khi TSMC là nhà sản xuất chip độc quyền cho Apple.

TSMC cũng báo cáo lợi nhuận ròng của Q2/2017 sụt giảm 9%, xuống còn 2.2 tỷ USD và thấp hơn ước tính của các chuyên gia. TSMC gặp nhiều khó khăn vì đồng nội tệ tăng mạnh so với đồng USD, cùng với đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ phía Samsung. TSMC cho biết trong năm 2017 sẽ đầu tư khoảng 10 tỷ USD để xây dựng và nâng cấp các dây chuyền sản xuất mới, nhằm đáp ứng nhu cầu dài hạn của các đối tác. Công ty cũng hy vọng vào dây chuyền sản xuất chip xử lý 7nm sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018.


Trong khi đó, Samsung đang chuẩn bị tiến thẳng lên dây chuyền sản xuất chip 6nm và bỏ qua dây chuyền 7nm. Nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đang có kế hoạch lắp đặt các hệ thống tiên tiến nhất của ASML để hỗ trợ việc sản xuất các con chip. Những cỗ máy của ASML có khả năng phát ra những tia cực tím có bước sóng rất nhỏ, hỗ trợ các quy trình sản xuất các chip bán dẫn một cách tốt nhất và chính xác nhất.

Samsung đang muốn vượt qua TSMC bằng việc sản xuất các con chip trên quy trình 6nm thay vì 7nm. Điều này cũng đã từng xảy ra trong quá khứ, khi Samsung cũng vượt qua TSMC bằng cách bỏ qua quy trình 20nm để tập trung vào quy trình 14nm. Cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực vi xử lý di động đang trở nên vô cùng gay gắt. Hiện TSMC vẫn đang chiếm được khá nhiều lợi thế do có được hợp đồng với cả Apple và Qualcomm. Nhưng nếu Samsung thành công với dây chuyền 6nm, tình hình có thể sẽ thay đổi.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.