Hôm nay,  

TSMC Công Bố Dự Báo Doanh Thu Thấp Hơn So Với Kỳ Vọng

18/07/201700:00:00(Xem: 3538)

TSMC C_ng B_ D_ B_o Doanh Thu Th_p H_n So V_i K_ V_ng
blankKhoảng giữa tháng 07/2017, nhà sản xuất vi xử lý TSMC công bố dự báo doanh thu Q3/2017 dao động trong khoảng 8.12 tỷ – 8.22 tỷ USD, thấp hơn mức ước tính 8.6 tỷ USD của các nhà phân tích.

TSMC đang trở nên suy yếu, do thị trường smartphone tăng trưởng chậm trước sự kiện ra mắt chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple. Cổ phiếu của TSMC đã giảm 1.3% sau khi đưa ra mức dự báo. Trước đó, cổ phiếu của TSMC đã tăng 18% trong năm 2017 và đạt mốc kỷ lục vào tháng 06/2017. Morris Chang, nhà sáng lập và chủ tịch của TSMC, đã trở thành tỷ phú USD ở tuổi 86.

Bất chấp sự suy yếu tạm thời, các nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào TSMC trong nửa cuối năm 2017 và cả năm 2018. Vì Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone 8, đang được rất nhiều người mong đợi vào tháng 09/2017, trong khi TSMC là nhà sản xuất chip độc quyền cho Apple.

TSMC cũng báo cáo lợi nhuận ròng của Q2/2017 sụt giảm 9%, xuống còn 2.2 tỷ USD và thấp hơn ước tính của các chuyên gia. TSMC gặp nhiều khó khăn vì đồng nội tệ tăng mạnh so với đồng USD, cùng với đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ phía Samsung. TSMC cho biết trong năm 2017 sẽ đầu tư khoảng 10 tỷ USD để xây dựng và nâng cấp các dây chuyền sản xuất mới, nhằm đáp ứng nhu cầu dài hạn của các đối tác. Công ty cũng hy vọng vào dây chuyền sản xuất chip xử lý 7nm sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018.


Trong khi đó, Samsung đang chuẩn bị tiến thẳng lên dây chuyền sản xuất chip 6nm và bỏ qua dây chuyền 7nm. Nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đang có kế hoạch lắp đặt các hệ thống tiên tiến nhất của ASML để hỗ trợ việc sản xuất các con chip. Những cỗ máy của ASML có khả năng phát ra những tia cực tím có bước sóng rất nhỏ, hỗ trợ các quy trình sản xuất các chip bán dẫn một cách tốt nhất và chính xác nhất.

Samsung đang muốn vượt qua TSMC bằng việc sản xuất các con chip trên quy trình 6nm thay vì 7nm. Điều này cũng đã từng xảy ra trong quá khứ, khi Samsung cũng vượt qua TSMC bằng cách bỏ qua quy trình 20nm để tập trung vào quy trình 14nm. Cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực vi xử lý di động đang trở nên vô cùng gay gắt. Hiện TSMC vẫn đang chiếm được khá nhiều lợi thế do có được hợp đồng với cả Apple và Qualcomm. Nhưng nếu Samsung thành công với dây chuyền 6nm, tình hình có thể sẽ thay đổi.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Hiện số lượng người ghi danh Apple Music trên toàn thế giới là 60 triệu là dịch vụ stream nhạc lớn thứ hai thế giới sau chỉ Spotify.
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
WASHINGTON - Ông Trump thua trong cuộc kháng cáo chống lại đòi hỏi cung cấp thông tin, tài liệu tài chính từ Lập Pháp.
WASHINGTON - Vào ngày 10 tháng 10, 3 ủy ban Hạ Viện điều tra TT Trump đã yêu cầu Bộ Trưởng Năng Lượng Rich Perry giải thich vai trò của mình trong âm mưu của TT Trump áp lực Ukraine điều tra cựu PTT Biden và con trai. Kỳ hạn phúc đáp là ngày 18-10.
WASHINGTON - Vào ngày THứ Sáu 11 tháng 10, Bà Marie Yananovich, cựu ĐS Hoa Kỳ tại Kiev, đã đến Capitol Hill theo yêu cầu điều trần kín của 3 tiểu ban Hạ Viện.
WASHINGTON - Phân tích pháp lý của Ngũ Giác Đài kết luận: “ngâm” quân viện dự cấp cho Ukraine là trái luật.
WASHINGTON - Hôm 11 tháng 10, TT Trump đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ và phe Kurd tại Syria là SDF giao cho ông trách nhiệm điều giải.
WASHINGTON - Hôm Phe CH thân Trump tại Hạ Viện loan báo kế hoạch soạn đề luật trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ về chiến dịch vượt biên giới Syria.
WASHINGTON - Vào ngày 11 tháng 10, TT Trump loan báo thương lượng trong ngày đầu của vòng thứ 13 giữa 2 phái đoàn Mỹ-Hoa có tiến bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.