Hôm nay,  

TSMC Công Bố Dự Báo Doanh Thu Thấp Hơn So Với Kỳ Vọng

7/18/201700:00:00(View: 3504)

TSMC C_ng B_ D_ B_o Doanh Thu Th_p H_n So V_i K_ V_ng
blankKhoảng giữa tháng 07/2017, nhà sản xuất vi xử lý TSMC công bố dự báo doanh thu Q3/2017 dao động trong khoảng 8.12 tỷ – 8.22 tỷ USD, thấp hơn mức ước tính 8.6 tỷ USD của các nhà phân tích.

TSMC đang trở nên suy yếu, do thị trường smartphone tăng trưởng chậm trước sự kiện ra mắt chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple. Cổ phiếu của TSMC đã giảm 1.3% sau khi đưa ra mức dự báo. Trước đó, cổ phiếu của TSMC đã tăng 18% trong năm 2017 và đạt mốc kỷ lục vào tháng 06/2017. Morris Chang, nhà sáng lập và chủ tịch của TSMC, đã trở thành tỷ phú USD ở tuổi 86.

Bất chấp sự suy yếu tạm thời, các nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào TSMC trong nửa cuối năm 2017 và cả năm 2018. Vì Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone 8, đang được rất nhiều người mong đợi vào tháng 09/2017, trong khi TSMC là nhà sản xuất chip độc quyền cho Apple.

TSMC cũng báo cáo lợi nhuận ròng của Q2/2017 sụt giảm 9%, xuống còn 2.2 tỷ USD và thấp hơn ước tính của các chuyên gia. TSMC gặp nhiều khó khăn vì đồng nội tệ tăng mạnh so với đồng USD, cùng với đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ phía Samsung. TSMC cho biết trong năm 2017 sẽ đầu tư khoảng 10 tỷ USD để xây dựng và nâng cấp các dây chuyền sản xuất mới, nhằm đáp ứng nhu cầu dài hạn của các đối tác. Công ty cũng hy vọng vào dây chuyền sản xuất chip xử lý 7nm sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018.


Trong khi đó, Samsung đang chuẩn bị tiến thẳng lên dây chuyền sản xuất chip 6nm và bỏ qua dây chuyền 7nm. Nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đang có kế hoạch lắp đặt các hệ thống tiên tiến nhất của ASML để hỗ trợ việc sản xuất các con chip. Những cỗ máy của ASML có khả năng phát ra những tia cực tím có bước sóng rất nhỏ, hỗ trợ các quy trình sản xuất các chip bán dẫn một cách tốt nhất và chính xác nhất.

Samsung đang muốn vượt qua TSMC bằng việc sản xuất các con chip trên quy trình 6nm thay vì 7nm. Điều này cũng đã từng xảy ra trong quá khứ, khi Samsung cũng vượt qua TSMC bằng cách bỏ qua quy trình 20nm để tập trung vào quy trình 14nm. Cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực vi xử lý di động đang trở nên vô cùng gay gắt. Hiện TSMC vẫn đang chiếm được khá nhiều lợi thế do có được hợp đồng với cả Apple và Qualcomm. Nhưng nếu Samsung thành công với dây chuyền 6nm, tình hình có thể sẽ thay đổi.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Mùa Vu Lan này, có chút thời gian thư thả, tôi lại kệ sách lấy xuống hai cuốn sách cũ ngồi đọc. Đó là hai cuốn hồi ký tù: Ánh sáng và bóng tối của nhà văn Hoàng Liên và Đại học máu của nhà văn Hà Thúc Sinh.
Họ là những người tình nguyện gia nhập lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ. Họ thuộc biên chế là 1 trong 5 lực lượng: lục quân , hải quân , không quân , thủy quân lục chiến và lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ.
Cũng như người Thái, người Lào, người Miến, người Miên đều không biết … uống cà phê. Cà phê đen họ pha rất dở, cà phê sữa cũng dở tương tự.
VN tự gỡ Bãi Tư Chính ra khỏi áp lực của GKHD-8 và của hơn 80 tàu của Trung Quốc là VN đã bước thêm một bước thật dài trong ý chí thoát Trung.
thơ Lục Vân Tiên thì từ nhỏ tôi đã dùng để ru em ngủ mỗi khi mẹ vắng nhà. Tôi hát thơ rất hấp dẫn và la thật to để át tiếng em tôi khóc. Cho nên hàng xóm, những gia đình cạnh nhà và cả phía bên kia sông Cửu Lợi; thỉnh thoảng phàn nàn với cha mẹ tôi là tôi cho họ nghe thơ Lục Vân Tiên hơi nhiều...
Số tiền Đồng Hương khắp nơi đóng góp tại chỗ và gởi về tính đến ngày hôm nay (11-8-2019) là: $425,694.93 - Theo lời của Bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức thì các nơi còn gây quỹ và sẽ gởi về tiếp theo
Tình cờ đọc tin liên quan đến lương bỗng của một số nghề nghiệp ở Đức nên tôi chuyển ngữ và giới thiệu để quý độc giả biết và tự so sánh với tiền lương, mức sống với quốc gia quý vị đang định cư
Kính thưa Cộng đồng, theo Ông Chủ tich VOICE Canada Đỗ Kỳ Anh, trong cuộc điện đàm với tôi có cho biết rằng, Công ty JIAS đã cho nhận lại Trust Acount, và tôi viết thư này cảm ơn đến Cộng đồng để VOICE Canada sẽ chuyển gấp cho tôi để tôi kịp làm thủ tục bảo đảm tài chánh hoc tập tại Đức.
Vào ngày 27/07/2019, nhà văn Tưởng Năng Tiến đã trở lại Cambodia, đại diện ViDan Foundation dự lễ khánh thành ngôi trường mới cho làng Pat Sanday ở tỉnh Pursat. Đây là ngôi trường thứ hai trong năm 2019 được xây dựng cho trẻ thơ Việt Nam bất hạnh
Hai người con khóc lăn ra đất Muộn quá rồi ! Tình mẫu tử phân ly Như xôi nếp một như đường mía lau Vài người khách phương nào Thấy hai vành khăn trắng Bên ngôi mộ cỏ mọc xanh rì Khen nức nở đúng là hai người con chí hiếu Mẹ chết lâu ngày Còn nức nở chiều Đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.