Hôm nay,  

Nhiều Dân Cử Hoa Kỳ Ủng Hộ Ngày Đấu Tranh Tự Do Cho Vn

13/04/200500:00:00(Xem: 5836)
(Washington DC - Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Tự Do Cho Việt Nam) Vào dịp 30 năm tưởng niệm ngày Quốc Hận 30/4, một số hội đoàn và đảng phái của người Việt quốc gia cùng tổ chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam trước Quốc Hội Hoa Kỳ vào đúng 30 tháng 4 năm 2005 với chủ đề "30 Năm Tranh Đấu Cho Tự Do Việt Nam: Nhìn Lại Quá Khứ Hướng Đến Tương Lai." Nhằm mục đích mang tiếng nói đấu tranh của người Việt tại Hoa Kỳ vào sinh hoạt chính trị giòng chính, Ban Tổ Chức đã vận động được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều Thượng nghị sĩ và Dân biểu liên bang.
Sau đây là những vị dân cử đã đồng ý đứng tên trong danh sách bảo trợ: DB Tom Davis (R-VA), DB Jim Moran (D-VA), DB Loretta Sanchez (D-CA), DB Ed Royce (R-CA), DB Mike Honda (D-CA), DB Adam Schiff (D-CA), TNS John Cornyn (R-TX), DB Sheila Jackson-Lee (D-TX), DB Michael Conaway (R-TX), DB Pete Sessions (R-TX), Kenny Marchant (R-TX), DB Michael C. Burgess (R-TX), DB Sam Johnson (R-TX), DB Kenny Marchant (R-TX), DB Jeb Hensarling (R-TX), DB Judge Ted Poe (R-TX).
Đồng thời, Ban Tổ Chức đã vận động các dân biểu của Congressional Vietnam Caucus để giới thiệu Nghị Quyết Tưởng Niệm Sự Thất Thủ Của Tự Do Tại Việt Nam (The Fall Of Freedom in Viet Nam Commemoration Act). Nghị quyết này đòi hỏi CSVN phải tôn trọng tự do chính trị, báo chí, tôn giáo, nhân quyền, và trả tự do cho tất cả Tù Nhân Lương Tâm; ngoài ra cũng yêu cầu Tổng Thống Hoa Kỳ khẳng định với CSVN rằng, nhân dân Hoa Kỳ luôn ủng hộ tự do tôn giáo, kinh tế, chính trị cho Việt Nam, và vinh danh những quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu và hy sinh vì Tự Do.

Trong tinh thần của Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam tại Thủ Đô Washington DC, Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC) sẽ tổ chức buổi vận động hành lang tại Quốc Hội vào ngày 28 & 29 tháng 4 nhằm kêu gọi Quốc Hội tái khẳng định lập trường ủng hộ tự do chính trị tại Việt Nam trước khi Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đến Hoa Kỳ vào mùa Hè 2005. Ngoài ra, phái đoàn vận động VPAC cũng sẽ vận động Quốc Hội cùng Bộ Ngoại Giao giữ CSVN trong danh sách Những Quốc Gia Cần Quan Tâm (CPC).
Ban Tổ Chức của Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam gồm: Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC), Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Ủy Ban Washington DC Hỗ Trợ Ngày Quốc Hận 30/4, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts, Cộng Đồng Việt Nam Philadelphia, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Hạt Los Angeles, Cộng Đồng Việt Nam Tự Do New Jersey, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Illinois, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc California, Đảng Nhân Dân Hành Động, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng.
Xin thăm trang nhà của Ban Tổ Chức để biết thêm tin tức, chương trình và những chỉ dẫn cần thiết cho qúy vị đến từ xa: www.april30.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.