Hôm nay,  

Ung Thư, VN Pharma, Thuế VAT, Đạo Văn, Voi...

02/09/201700:00:00(Xem: 4230)
Xuân Niệm

Nhức nhối vẫn là ung thư... nhức nhối vẫn là hiện tượng bán thuốc giả công khai từ các cấp cao nhất của Bộ Y Tế... nhức nhối vẫn là, có vẻ như Đảng CSVN muốn bịt miệng toàn dân về nỗi đau bị siết họng cho chết trong phòng bệnh bằng thuốc giả, thuốc dỏm, thuốc ma, thuôc không ai biết xuất xứ từ phòng thí nghiệm nào, thuốc  không có cả giấy tờ nhưng được ma mãnh bằng giá tờ giả...

Báo Pháp Luật ghi nhận: Theo thống kê của ngành y tế, ước tính tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mắc mới và có khoảng 94.000 người chết vì bệnh này. Dự báo đến năm 2020 sẽ có tối thiểu 189.000 ca ung thư mắc mới mỗi năm.

...Trong đó, thực phẩm bẩn có sử dụng hóa chất là nguyên nhân hàng đầu thuộc nhóm tác nhân sinh học gây ra ung thư đường tiêu hóa.

Báo Infonet kể: VKSND cấp cao xem xét rút hồ sơ vụ VN Pharma.

Ngày 31/8, tin từ Viện kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại TP.SG cho biết, nơi này đang xem xét việc rút hồ sơ vụ án “Buôn lậu” xảy ra tại công ty VN Pharma để nghiên cứu, đồng thời đề nghị VKSND TP.SG báo cáo thêm về vụ việc.

Đây là hoạt động nhằm đánh giá lại bản chất vụ án, từ đó có thể VKSND cấp cao sẽ ra kháng nghị đối với bản án sơ thẩm nếu thấy có căn cứ. Việc này thường xảy ra khi vụ án có những tranh cãi về tội danh.

Than ôi, chuyện sáng như ban ngày mà còn giả vờ như “thuốc thiệt nhưng kém chất lượng”... nhưng là “thuốc không dùng cho người”...

Phaỉ chăng là thuốc chữa ung thư cho con gì đây?

Báo Tuổi Trẻ kể chuyện: Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Phạm Văn Toàn (trú xã Thới Bình, huyện Thới Bình). Ông Toàn bị phạt vì cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Trước đó ngày 21-8, ông Toàn đăng trên tài khoản Facebook có tên Thanh Toan với nội dung: "Hôm nay ngày 21-8, lúc 11 giờ người dân phát hiện ba con cá sấu nổi trên sông. Mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn lại 1 con bắt không được.

Báo Thanh Niên kể chuyện Cần Thơ: Mở quán cà phê giúp người khuyết tật

Ở Cần Thơ, có một quán cà phê đặc biệt, nhân viên là người khuyết tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trên một con đường nhỏ ở P.An Khánh (Q.Ninh Kiều), quán cà phê Sân Thượng hoạt động từ tháng 2.2017. Quán có 15 nhân viên, trong đó đầu bếp và kế toán là người khuyết tật vận động, bảo vệ là người khiếm thính, còn 12 nhân viên phục vụ là những sinh viên nghèo ở tỉnh đến Cần Thơ trọ học.


Bản tin VOV lại thêm chuyện mới: Một luận án tiến sĩ sao chép gần 13 trang từ một bài báo của nước ngoài lại được Hội đồng đánh giá luận án cho qua?

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp trường tại Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân vào 16h30 ngày 27 tháng 01 năm 2017, với đề tài luận án “Sự tham gia của cộng đồng địa phương trong phát triển du lịch miền núi: Nghiên cứu điển hình tại SaPa, Lào Cai”;

Còn bản tin VTC ghi nhận “Tăng thuế VAT 12%: 'Bộ Tài chính nói không ảnh hưởng người nghèo là vòng vo, lập lờ'...”

Theo các chuyên gia kinh tế, việc Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định, tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) tác động tới người nghèo không nhiều là chưa chính xác, lập lờ mà thực chất phải ngược lại.

Tuy nhiên, TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng: “Nói như vậy không thuyết phục, chẳng qua người nghèo họ không có tiền, nên phải ưu tiên cho ăn, học, chữa bệnh. Đâu phải người nghèo không muốn hưởng các dịch vụ khác, nên không thể nói vì thế họ ít ảnh hưởng của tăng thuế”.

Ông Thành phân tích, thuế VAT tăng sẽ khiến giá cả tiêu dùng tăng, người nghèo kiếm được 1 đồng đã khó, giờ phải chi hơn 1 đồng vì tăng thuế rõ ràng thu nhập của họ sẽ bị tác động mạnh và phải cắt giảm chi tiêu.

Báo SGGP kể: Gần đây, đàn voi rừng liên tiếp xuất hiện tại Đắk Lắk, tấn công voi nhà khiến 7 con bị thương.

Ngày 31-8, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, thời gian gần đây đàn voi rừng liên tiếp kéo về các tiểu khu, khu vực trạm Kiểm lâm, nương rẫy của người dân… và tấn công đàn voi nhà.

Báo Người Lao Động kể: Phóng viên Nguyễn Văn Duẩn của chuyên trang Đời sống Việt Nam cùng 1 đồng nghiệp đã bị hành hung chiều 31-8, ngay khi vừa ra tới cổng sau cuộc làm việc với UBND phường Nhật Tân (Hà Nội).
...Chiều cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động, Tổng Thư ký Tòa soạn chuyên trang Đời sống Việt Nam Đào Thanh Tuy cho biết cách đây 1 tuần, anh Nguyễn Văn Duẩn có tham gia điều tra phản ánh về 1 đề tài "thần y" chữa bách bệnh trên địa bàn phường Nhật Tân. Sau đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra và đình chỉ điểm khám, chữa bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.