Hôm nay,  

49% Dân Phi: Chiến Dịch Bài Trừ Ma Túy Giết Người Vô Tội

28/09/201700:00:00(Xem: 5269)

Chiến Dịch Bài Trừ Ma Túy Giết Người Vô Tội
MANILA  -   Kết quả thăm dò dân ý tại Philippines công bố hôm Thứ Tư xác nhận: 49% dân chúng tin rằng cảnh sát giết người vô tội trong chiến dịch chống ma túy của TT Duterte.

Trong 15 tháng qua, 3850 con buôn ma túy bị tố cáo chống cảnh sát đã bị giết nhân danh quốc sách bài trừ tệ đoan xã hội. Hàng ngàn người khác bị bắn chết trong những trường hợp không rõ ràng.

Các thăm dò trước là thuận lợi với chính sách bài trừ ma túy đẫm máu của TT Duterte – thăm dò mới nhất của Social Weather Station (SWS) là dấu chỉ đầu tiên chống lại sự giải thích của Manila về hàng ngàn cái chết.

SWS cho biết: 49% dân chúng tin rằng nhiều người chết không thực sự có liên quan với các hoạt động mua bán ma túy. 20% nhiệt tình tán đồng, khoảng 34% thấy là chấp nhận đuợc. Thành phần không ý kiến chiếm 27%. 8% kịch liệt chống và 12% cảm thấy nghi ngờ, theo phân tích của SWS.

Phát ngôn viên của TT Duterte không công nhận kết quả thăm dò của SWS.

Với cơ quan công lực, tổng giám thị cảnh sát Dionardo Carlos nói 85 cảnh sát viên hy sinh và hơn 200 đồng nghiệp của họ bị thương trong chiến tranh chống ma túy.
Nhà phân tích chính trị Javad Heydarian cho hay: dân chúng hậu thuẫn chiến dịch bài trừ ma túy trên nguyên tắc nhưng quan ngại về các vụ giết người không xét xử, về trách nhiệm và khả năng chuyên môn của cảnh sát – theo lời ông, kết quả thăm dò của SWS tạo áp lực để TT Duterte tăng cường kỷ luật với các đơn vị công lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.