Hôm nay,  

Nhật: Chết Vì Đụng Xe Thấp Kỷ Lục

08/01/201800:00:00(Xem: 3770)
TOKYO -- Có một yêu tô Việt Nam cần học Nhật Bản: Số người tử vong do tai nạn giao thông trong năm 2017 tại Nhật Bản thấp kỷ lục.

Bản tin NHK ghi rằng Cảnh sát Nhật Bản cho biết số người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ trong năm ngoái thấp kỷ lục.

Theo Cục Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, trong năm 2017 có 3.694 người tử vong, thấp hơn 96 người so với mức thấp được ghi nhận trước đó là 3.790 người vào năm 1949, tức 1 năm sau khi bắt đầu thống kê.

Trong đó, có 2.020 người ở độ tuổi từ 65 trở lên, chiếm 54,7% tổng số người thương vong, mức cao kỷ lục thứ 2.


Những năm gần đây, lái xe ở độ tuổi từ 75 trở lên gây ra nhiều tai nạn chết người, nhưng cảnh sát cho biết con số này đã giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, tính đến cuối tháng 11. Theo cảnh sát, nguyên nhân khiến số vụ tai nạn giảm xuống là do số người tự nguyện trả lại bằng lái xe cao kỷ lục.

NHK ghi thêm rằng trong năm 2017, tính đến cuối tháng 11, có hơn 230.000 lái xe ở độ tuổi từ 75 trở lên đã tự nguyện trả lại bằng lái xe. Các quy định về kiểm tra chứng mất trí đối với người lái xe cao tuổi đã được thắt chặt hồi tháng 3 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kế hoạch “Medicare for All” của nghị sĩ Elizabeth Warren tranh cử TT đại diện của đảng DC được chờ đợi từ lâu, dự định sẽ làm tăng chi tiêu công $20,500 tỉ.
WASHINGTON - Số việc làm được tạo ra trong tháng 10 là 128,000, xác nhận tiềm năng phát triển kinh tế tai Hoa Kỳ đang là vững mạnh.
WASHINGTON - 38% cử tri tin cậy ông Trump làm TT, là “thấp ổn định” theo thăm dò ABC mới nhất.
Cựu Dân Biểu Beto O'Rourke của Texas tuyên bố rằng ông sẽ rời khỏi cuộc đua tổng thống, kết thúc một chiến dịch mà ông đã đấu tranh trong nhiều tháng để giành lại năng lượng của ứng cử viên Thượng viện 2018 nổi lên của mình trên một sân khấu quốc gia đầy cá tính lớn và các nhà vô địch tự do khác.
Đã 5 năm qua, chùa Diệu Pháp (ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Sài Gòn) đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu chính quyền vì bị những ngưới bán chim, cá, rùa... phóng sinh gây mất vệ sinh và an ninh trật tự nơi đây và càng nhếch nhác, xô bồ vào mỗi dịp lễ lớn,
Kết quả kinh doanh năm nay của Công viên nước Đầm Sen thể hiện rõ rệt tính mùa vụ là đạt cao điểm vào quý II và giảm dần vào cuối năm
Hai nhà Facebookers đã bị tòa án CSVN kết án tù chỉ vì “những bài viết trên mạng chỉ trích chế độ,”
2 người mà công an Hà Tĩnh nói là có liên quan đến vụ 39 người chết trong thùng đông lạnh của xe tải tại Anh đã bị khởi tố
BIÊN HÒA, VN -- Cơ quan USAID của Mỹ đã viện trợ 183 triệu đô la để dọn dẹp ô nhiễm thuốc độc dioxin thời chiến tranh Việt Nam còn lại tại khu vực phi trường Biên Hòa
VIỆT NAM -- Du khách đến VN trong tháng 10 lên tới 1.6 triệu người là cao nhất từ trước tới nay tính theo tháng mà trong đó du khách TQ là nhiều nhất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.