Hôm nay,  

Nhật: Chết Vì Đụng Xe Thấp Kỷ Lục

08/01/201800:00:00(Xem: 3764)
TOKYO -- Có một yêu tô Việt Nam cần học Nhật Bản: Số người tử vong do tai nạn giao thông trong năm 2017 tại Nhật Bản thấp kỷ lục.

Bản tin NHK ghi rằng Cảnh sát Nhật Bản cho biết số người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ trong năm ngoái thấp kỷ lục.

Theo Cục Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, trong năm 2017 có 3.694 người tử vong, thấp hơn 96 người so với mức thấp được ghi nhận trước đó là 3.790 người vào năm 1949, tức 1 năm sau khi bắt đầu thống kê.

Trong đó, có 2.020 người ở độ tuổi từ 65 trở lên, chiếm 54,7% tổng số người thương vong, mức cao kỷ lục thứ 2.


Những năm gần đây, lái xe ở độ tuổi từ 75 trở lên gây ra nhiều tai nạn chết người, nhưng cảnh sát cho biết con số này đã giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, tính đến cuối tháng 11. Theo cảnh sát, nguyên nhân khiến số vụ tai nạn giảm xuống là do số người tự nguyện trả lại bằng lái xe cao kỷ lục.

NHK ghi thêm rằng trong năm 2017, tính đến cuối tháng 11, có hơn 230.000 lái xe ở độ tuổi từ 75 trở lên đã tự nguyện trả lại bằng lái xe. Các quy định về kiểm tra chứng mất trí đối với người lái xe cao tuổi đã được thắt chặt hồi tháng 3 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.