Hôm nay,  

Nhật: Chết Vì Đụng Xe Thấp Kỷ Lục

1/8/201800:00:00(View: 3738)
TOKYO -- Có một yêu tô Việt Nam cần học Nhật Bản: Số người tử vong do tai nạn giao thông trong năm 2017 tại Nhật Bản thấp kỷ lục.

Bản tin NHK ghi rằng Cảnh sát Nhật Bản cho biết số người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ trong năm ngoái thấp kỷ lục.

Theo Cục Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, trong năm 2017 có 3.694 người tử vong, thấp hơn 96 người so với mức thấp được ghi nhận trước đó là 3.790 người vào năm 1949, tức 1 năm sau khi bắt đầu thống kê.

Trong đó, có 2.020 người ở độ tuổi từ 65 trở lên, chiếm 54,7% tổng số người thương vong, mức cao kỷ lục thứ 2.


Những năm gần đây, lái xe ở độ tuổi từ 75 trở lên gây ra nhiều tai nạn chết người, nhưng cảnh sát cho biết con số này đã giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, tính đến cuối tháng 11. Theo cảnh sát, nguyên nhân khiến số vụ tai nạn giảm xuống là do số người tự nguyện trả lại bằng lái xe cao kỷ lục.

NHK ghi thêm rằng trong năm 2017, tính đến cuối tháng 11, có hơn 230.000 lái xe ở độ tuổi từ 75 trở lên đã tự nguyện trả lại bằng lái xe. Các quy định về kiểm tra chứng mất trí đối với người lái xe cao tuổi đã được thắt chặt hồi tháng 3 năm nay.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence tấn công mạnh Trung  Quốc hôm Thứ Năm, cáo buộc rằng TQ đã hạn chế “các quyền và tự do” tại Hồng Kông trong vụ chỉ trích công khai hành vi của Bắc Kinh, nhưng cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm sự đối đầu hay tách biệt với đối thủ kinh tế chính của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.