Hôm nay,  

Putin Đưa Bà Bầu Nga Tới Florida, Chờ Đẻ

15/01/201800:00:00(Xem: 5215)
MIAMI, FLORIDA – Thu hút bởi sự quyến rũ của tiểu Havana hay vẻ hấp dẫn của South Beach, khoảng 15 triệu du khách đến Miami mỗi năm.

Nhưng đối với số phụ nữ Nga ngày càng gia tăng, sự lôi cuốn không phải là những bãi biển nắng ấm hay các hộp đêm nhảy múa. Mà nó là quyền công dân Hoa Kỳ đối với những đứa con mới sinh của họ.

Tại Moscow, nó là đặc trưng của tình trạng để có con sinh tại Miami, và truyền thông xã hội nêu ra các phụ nữ Nga tự hào về người Mỹ gốc Nga của họ.

“Nó thật sự bình thường,” theo Ekaterina Kuznetsova, 29 tuổi, cho biết. “Khi tôi đi máy bay tới đây, không chỉ một mình tôi. Có tới 4 hay 5 phụ nữ cùng bay tới đây.”

Ekaterina là một trong hàng chục du khách Nga tới Mỹ sinh con mà NBC News đề cập đến trong 4 tháng qua về chuyến đi và về tốn kém 10,000 đô la và xa nhà nhiều tuần hay nhiều tháng.

Tại sao họ đến đây?

“Hộ chiếu Mỹ là lớn cộng với em bé. Tại sao không?” theo Olesia Reshetova, 31 tuổi, nói với NBC News.

“Và các bác sĩ, mức giáo dục,” theo Kuznetsova nói thêm.


Thời tiết không hại gì.

“Đó là nơi rất thoải mái để ở lại qua mùa đông,” Oleysa Suhareva cho biết.

Không chỉ là phụ nữ Nga đến đây. Nhiều bà mẹ Trung Quốc đã đổ xô nhau vào Nam California để sinh con trong nhiều năm rồi.

Những gì họ làm là hoàn toàn hợp pháp, cho đến khi họ không gian dối trong bất cứ giấy tờ di trú hay bảo hiểm nào. Thực tế, nó được bảo vệ bởi tu chính án 14 đối với Hiến Pháp Hoa Kỳ, viết rằng bất cứ người nào sinh đẻ trên đất Mỹ thì tự động là công dân Mỹ.

Đứa bé có quyền trọn đời sống, làm việc và nhận các phúc lợi tại Hoa Kỳ. Và khi chúng lên 21 tuổi họ có thể bảo lãnh cho cha mẹ để có thẻ xanh ở Mỹ.

Roman Bokeria, giám đốc Hội Những Nhà Địa Ốc Florida nói với NBC News rằng, “Bờ biển Sunny Isles có biệt danh – Little Russia – bởi vì nhiều người từ các quốc gia nói tiếng Nga đang dời về Mỹ, họ muốn --- một môi trường giống nhau.”

Trung Tâm Nghiên Cứu Di Trú phỏng đoán rằng có khoảng 36,000 em bé sinh tại Hoa Kỳ từ mẹ là người ngoại quốc trong một năm.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
NOHA - Dự án Lost 52 chuyên tìm kiếm tàu ngầm mât tích trong đệ II thế chiến báo tin: xác của USS Grayback đã được tìm thấy hồi Tháng 6 ngoài khơi Okinawa.
NEW YORK CITY - Vào ngày 11/11, TT Trump trở lại thành phố nhà với bài học lịch sử, là “đất nước mắc nợ vĩnh viễn chiến sĩ về các hy sinh của họ”.
KYLE - Video ghi nhận bằng máy điện thoại di động là bằng chứng tố cáo 1 cựu cô giáo dạy thế đấm nhiều lần 1 học sinh 16 tuổi có nhu cầu đặc biệt tại trường Lehman trong tuần qua.
CAPE CANAVERAL - Công ty tư doanh SpaceX phóng tiếp 60 vệ tinh trong chương trình Starlink phục vụ nhu cầu internet.
WASHINGTON - Chánh ám liên bang Carl Nichols tại quản hạt thủ đô nói “không có quyền tài phán với gíam đốc tư pháp Letitia James và ủy viên thuế của tiểu bang New York, là nguyên đơn trong vụ kiện chống lại ủy ban Hạ Viện tìm kiếm hồ sơ thuế lợi tức của ông Trump.
WASHINGTON - Thứ Tư và Thứ Sáu tuần này, Capitol Hill dự kiến nghe điều trần công khai của các nhà ngoại giao George Kent và Marie Yavonovitch.
WASHINGTON - Mối đe dọa của tội ác chiến tranh tại miền băc Syria là đáng quan ngại, theo phát biểu hôm Chủ Nhật 10 tháng 11 của cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.