Hôm nay,  

Mỹ Đưa Robot Trinh Thám Vào Biển Đông

12/04/201800:00:00(Xem: 3596)
Hải Quân Hoa Kỳ tiến thêm một bước nữa trong việc trinh sát vùng Biển Thái Bình Dương nói chung và Biển Đông nói riêng vì TQ ngày càng quân sự hóa các đảo nhân tạo của họ trong khu vực, cụ thể là Hải Quân Mỹ sẽ sử dụng máy bay trinh thám không người lái tối tân MQ-4C Triton, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 4.

Bản tin VOA viết như sau.

“Hải quân Mỹ sẽ đưa vào khai thác sử dụng hai máy bay trinh sát, tuần thám và giám sát không người lái hiện đại MQ-4C Triton do tập đoàn Northrop Grumman chế tạo, được thiết kế để phát hiện chiến hạm đối phương và các đối tượng khác trên Thái Bình Dương vào mùa hè năm nay.

“Trang Breaking Defense dẫn lời Đại úy Hải quân Dan Mackin, giám đốc chương trình, hôm 9/4 cho biết hai máy bay này sẽ được sử dụng ở đảo Guam, và hai chiếc nữa sẽ được triển khai cũng tại đảo Guam trước năm 2021.

“Theo trang Stars and Stripes, máy bay Triton được thiết kế đặc biệt để có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường biển khắc nghiệt, trong mọi điều kiện thời tiết, thực hiện các nhiệm vụ trên độ cao lớn và quảng thời gian dài.”

Bản tin VOA cũng cho biết thêm thông tin rằng, “Chiếc MQ-4C Triton nặng 16 tấn, có sải cánh 40 m, tốc độ bay 575 km/h, được phát triển cho hải quân Mỹ, sử dụng cho nhiều nhiệm vụ quan trọng bao gồm tuần tra giám sát hàng hải, tình báo thông tin, tìm kiếm cứu hộ, trạm chuyển tiếp thông tin liên lạc.”

Trong hình, máy bay trinh thám không người lái MQ-4C Triton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nữ sinh 16 tuổi Greta Thunberg đến từ Thụy Điển, nhân vật chính của phong trào vận động ứng phó khẩn cấp với ô nhiễm tăng tốc khí hậu, là diễn giả tại hội nghị biến đổi khí hậu.
NEW YORK - Từ đầu Tháng 9, chính quyền Trump tăng 15% thuế phạt với đa số hàng tiêu thụ trị giá 125 tỉ MK.
NEW YORK - TT Trump xác quyết tại diễn đàn LHQ ngày 24/09: người yêu nước định đoạt tương lai, không như phe chủ trương toàn cầu hóa.
Người dân Việt Nam ngày càng ý thức về hiểm họa ô nhiễm môi trường mà cụ thể là việc dân tại Quảng Nam dựng lều trước nhà máy Đại Tân để phản đối nhà máy này gây ô nhiễm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 9.
Biến đổi khí hậu và xây đập thủy điện trên thượng nguồn Sông Mê Kông làm cho các nước ở hạ nguồn bị nhiều ảnh hưởng mà việc sạt lở đất hai bên bờ sông là hậu quả thấy rõ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 9.
Tacoma, Wash. Một buổi Lễ Kỷ Niệm Cựu Chiến Binh trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam (Vietnam Veteterans Commemoration) đã được Hãng Humana tổ chức lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 14/9/2019 tại Seattle Insurance Group-Tacoma, 750 S 38th Street, Suite C, Tacoma, WA 98418
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2019, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 2019-2021.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào trưa thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2019, Trần Hưng Đạo Foundation, Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 719
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Dòng thanh âm trong trẻo vang lên như tiếng pha lê khua, laị như tiếng ngọc giao nhau. Bọn nhạc công thiên nữ, đồng nam ngơ ngác nhìn nhau:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.