Hôm nay,  

Kinh Tế VN Tăng 7.1% Trong Năm Nay, Cao Nhất 10 Năm

12/04/201800:00:00(Xem: 2309)
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu (ADB) dự đoán nền kinh tế VN sẽ gia tăng 7.1% trong năm nay là mức cao nhất trong vòng 10 năm qua, theo bản tin hôm Thứ Tư của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.

Bản tin RFA viết như sau.

“Tại cuộc họp báo do ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức tại Hà Nội sáng 11/4/2018, ADB dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 7,1% trong năm nay, là mức tăng trưởng cao nhất trong thập niên qua.

“Theo ông Eric Sidgwick, Giám đốc ADB tại Việt Nam thì việc tăng trưởng này được thúc đẩy bởi việc mở rộng sản xuất và xuất khẩu, tăng mức tiêu dùng trong nước, dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và các doanh nghiệp trong nước, cũng như khu vực nông nghiệp được cải thiện.


“Theo báo cáo, mậu dịch thường niên của Việt Nam hiện vượt mức 185% Tổng sản phẩm nội địa (GDP) và Việt Nam trở thành nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại cao thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.”

Bản tin RFA cũng cho biết thêm rằng, “Trong khi nêu bật tiềm năng tăng trưởng Việt Nam, báo cáo cũng chỉ ra một số rủi ro liên quan bảo hộ thương mại toàn cầu, một số thách thức trước mắt như cần thu hẹp thâm hụt ngân sách và ổn định nợ công.

“Do đó để phát triển bền vững thì cần sự đóng góp của tất cả các ngành kinh tế, thu hẹp khoảng cách về tay nghề người lao động, là nhân tố thu hút đầu tư nước ngoài.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Thật là đau lòng trước cái chết vô cùng tức tưởi, đau đớn, thê thảm của 39 người trong chiếc xe vận tải hàng tại Anh, nhất là tất cả đều là người Việt Nam, xuất phát từ đất mẹ dấu yêu bất cứ từ đâu.
Mặc dù thứ bảy 2/11/2019 vừa qua mưa tầm tã nhưng vẫn có hơn 100 bà con tham dự buổi gây quỹ tương trợ 48 tù nhân yêu nước bị tù vì biểu tình chống cộng sản thông qua “Luật Đặc Khu 99 Năm” tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc châu.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng kết chương trình: Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Các Tù Nhân Lương Tâm, vào ngày 2 tháng 11, 2019 tại San Diego, California.
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.