Hôm nay,  

Vn Sản Xuất Thuốc Chủng Cúm Gà Cho Người

14/02/200600:00:00(Xem: 5372)
HANOI -- Một viện nghiên cứu ở Việt nam sản xuất thành công 200 liều thuốc chủng cúm H5N1 dùng cho người, theo bản tin VOA như sau.

Tường thuật hôm thứ hai của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng Viện Vaccine Nha Trang sẽ sản xuất thêm 2000 liều vaccine để thí nghiệm, kiểm định và thử nghiệm lâm sàng nơi người trong vòng 18 tháng tới đây.

Theo các chuyên gia của Viện Vaccine Nha Trang, loại thuốc chủng này được sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy chủng vi rút trên phôi gà. Trước đó, Viện Vệ sinh Dịch tể Trung ương ở Hà nội cũng đã thành công bước đầu với phương pháp nuối cấy vi rút trên tế bào thận của loài khỉ.

Theo các số liệu do Bộ Y tế ở Hà nội công bố hôm thứ 6 vừa qua, Việt nam ghi nhận 93 ca cúm gà nơi người, trong đó có 42 ca tử vong, tại 32 địa phương kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bộc phát từ tháng 12 năm 2003. Các giới chức Bộ Y tế cho biết thêm rằng từ tháng 11 năm ngoái tới nay không có ca cúm gà nơi người nào xuất hiện tại Việt nam.

Trong năm nay, giới hữu trách ở đây dự trù tiến hành tiêm chủng cúm gà cho gia cầm trên cả nước theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu từ cuối tháng hai tới tháng tư, và giai đoạn hai ở giữa tháng 9 và tháng 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - 1 người vô gia cư tại khu homeless của thành phố Los Angeles là tiến sĩ tốt nghiệp trường Yale và từng là viên chức ngân hàng.
CONWAY, South Carolina - Nhân viên da đen sống John Smith đau khổ trong âm thầm với công việc nhà hàng dưới quyền 1 viên quản lý thường đánh đập anh, và có khi bị ép làm 100/giờ không trả công!
WASHINGTON - Viên chức ngoại giao cao cấp tố cáo luật sư riêng của TT Trump điều khiển chiến dịch chống lại đại sứ Mỹ nhiệm sở Kiev bằng lừa dối và thông tin bịa đặt.
WASHINGTON - Tuần này chứng kiến các điều trần của viên chức ngoại giao chuyên nghiệp gây thiệt hại chính quyền Trump.
WASHINGTON - Trong phát biểu tại sân cỏ Bạch Ốc sáng 8-11, TT Trump đề cập đến theo cách mơ hồ, nhưng là cảnh cáo hiển hiện với Alexander Vindman, 1 trung tá từng giữ trọng trách tùy viên quân sự tòa đại sứ, đã giải trình tại ủy ban Hạ Viện về điện đàm Trump-Zelenski.
WASHINGTON - Tỉ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York (giống như LS Giuliani), đang là chủ nhân của thông tấn tài chính Bloomberg, định vận động để đại diện đảng DC tranh cử TT 2020.
WASHINGTON Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tố cáo Iran “tống tiền” khi từng bước giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý thu hồi từng bước thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trả đũa qua lại, trong khi tiếp tục đối thoại để đạt tới thương ước.
WASHINGTON - Hành vi lệch lạc tiếp tục của TT Trump xói mòn hàng ngũ tham mưu của chính mình. Một nhóm phụ tá Bạch Ốc đã soạn sẵn đơn từ chức.
Tin từ Tổng cục Du lịch, 10 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 14.5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Đây là mức tăng trưởng cao đáng kể đối với mức bình quân chung của thế giới cũng như khu vực, theo đánh giá của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.