Hôm nay,  

Mỹ Đổi Hướng Truy Nã, Ưu Tiên Khủng Bố Al-qaeda

18/06/200400:00:00(Xem: 5420)
BAGHDAD - Tính bằng con số thì liên quân thành công với danh sách 55 nhân vật chế độ cũ Iraq bị truy nã - 45 người đã bị bắt, bị giết hay đầu hàng, gồm lãnh tụ Saddam và 2 con trai.
Còn 12 người tại đào, nhóm người này là nguy hiểm.
Tính từ Tháng 2, không ai trong danh sách truy nã bị bắt. Nay, ngày bàn giao chủ quyền đến gần, lực lượng Mỹ không muốn dự phần vào các giao tranh lớn và không cố sức tìm bắt số còn lại.

Ông Ken Pollack, chuyên viên của trung tâm nghiên cứu Saban, tuyên bố "Họ không còn là ưu tiên cao nhất, trong khi tài nguyên là cần hơn cho việc tổ chức chính phủ lâm thời và cung cấp cac tiện nghi công cộng.”
Phát ngôn viên liên quân Dan Senor trả lời phóng viên rằng "Không phải Hoa Kỳ không còn tich cực truy bắt cac phần tử nguy hiểm" - ông nói: con voi không có tên trong danh sách truy nã, vì không phải là viên chức chế độ cũ.
Ông Dan Senor ám chỉ thủ lãnh al-Zarqawi của al-Qaeda, tình nghi chủ mưu 5, 6 vụ đánh bom lớn, có thể đang trốn ở Fallujah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.