Hôm nay,  

Mỹ Đổi Hướng Truy Nã, Ưu Tiên Khủng Bố Al-qaeda

18/06/200400:00:00(Xem: 5408)
BAGHDAD - Tính bằng con số thì liên quân thành công với danh sách 55 nhân vật chế độ cũ Iraq bị truy nã - 45 người đã bị bắt, bị giết hay đầu hàng, gồm lãnh tụ Saddam và 2 con trai.
Còn 12 người tại đào, nhóm người này là nguy hiểm.
Tính từ Tháng 2, không ai trong danh sách truy nã bị bắt. Nay, ngày bàn giao chủ quyền đến gần, lực lượng Mỹ không muốn dự phần vào các giao tranh lớn và không cố sức tìm bắt số còn lại.

Ông Ken Pollack, chuyên viên của trung tâm nghiên cứu Saban, tuyên bố "Họ không còn là ưu tiên cao nhất, trong khi tài nguyên là cần hơn cho việc tổ chức chính phủ lâm thời và cung cấp cac tiện nghi công cộng.”
Phát ngôn viên liên quân Dan Senor trả lời phóng viên rằng "Không phải Hoa Kỳ không còn tich cực truy bắt cac phần tử nguy hiểm" - ông nói: con voi không có tên trong danh sách truy nã, vì không phải là viên chức chế độ cũ.
Ông Dan Senor ám chỉ thủ lãnh al-Zarqawi của al-Qaeda, tình nghi chủ mưu 5, 6 vụ đánh bom lớn, có thể đang trốn ở Fallujah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập đảng, nhân dịp nầy một buổi Hội thảo chính trị chuyên đe về: “Bá Linh- Hồng Kông-Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham dự của các chính đảng
Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cùng với Thành Phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ thượng kỳ nhân Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào thời gian như sau:
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hay tin con Tina T mở tiệm ở trung tâm thương maị (shopping) đối điện làm cho chị Julie N tức giận: “Đồ phản phúc, đồ ăn cháo đá bát… “
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Mới đó mà đã 37 năm, tính từ khi chúng tôi vượt biển, vượt biên giới hải phận Việt Nam sang Hồng Kông, rồi tới Phi Luật Tân và đến Hoa Kỳ năm 1982.
Cái chết là nỗi sợ lớn nhất trong mọi nỗi sợ của con người. Tuy nhiên, có những người đã gắng vượt qua nỗi sợ, đi cạnh thần chết… để được Sống. Và, cũng có rất nhiều người, vì sợ đã chọn một cuộc sống… như đã Chết.
Tại Thủ đô tị nạn Little Saigon miền Nam California ngày 27 tháng 10/2019, đông đảo Người Việt từ khắp lục địa Bắc Châu Mỹ đã tham dự Đại Hội tôn vinh Chữ Nuớc Ta & vinh danh QLVNCH, tại Hội trường GYMNASIUM 2250 ghế, thành phố Westminster .
Với một lời nguyền: “Thà chết trong thùng xe tải lạnh nơi xứ đang giẫy chết; chứ nhất định không ở lại chịu sống đời ‘Hạnh phúc, Tự lo Độc lập’ trong thiên đường cộng sản.”
Chùa này nằm trên đỉnh núi lửa Asama của Nhật Bản, thờ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để tưởng niệm các nạn nhân chết trong trận núi lửa Asama bùng nổ năm 1783.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.