Hôm nay,  

Mỹ Đổi Hướng Truy Nã, Ưu Tiên Khủng Bố Al-qaeda

18/06/200400:00:00(Xem: 5400)
BAGHDAD - Tính bằng con số thì liên quân thành công với danh sách 55 nhân vật chế độ cũ Iraq bị truy nã - 45 người đã bị bắt, bị giết hay đầu hàng, gồm lãnh tụ Saddam và 2 con trai.
Còn 12 người tại đào, nhóm người này là nguy hiểm.
Tính từ Tháng 2, không ai trong danh sách truy nã bị bắt. Nay, ngày bàn giao chủ quyền đến gần, lực lượng Mỹ không muốn dự phần vào các giao tranh lớn và không cố sức tìm bắt số còn lại.

Ông Ken Pollack, chuyên viên của trung tâm nghiên cứu Saban, tuyên bố "Họ không còn là ưu tiên cao nhất, trong khi tài nguyên là cần hơn cho việc tổ chức chính phủ lâm thời và cung cấp cac tiện nghi công cộng.”
Phát ngôn viên liên quân Dan Senor trả lời phóng viên rằng "Không phải Hoa Kỳ không còn tich cực truy bắt cac phần tử nguy hiểm" - ông nói: con voi không có tên trong danh sách truy nã, vì không phải là viên chức chế độ cũ.
Ông Dan Senor ám chỉ thủ lãnh al-Zarqawi của al-Qaeda, tình nghi chủ mưu 5, 6 vụ đánh bom lớn, có thể đang trốn ở Fallujah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng thầy tri chúng oang oang: - Chú Trí Giải đâu rồi? có mấy mân dưa chua mà vẫn chưa xong à? cỏ cũng chưa cắt? nhà khách chưa lau chùi? Chú làm gì mà cả ngày không xong vậy?
Người Kurds là ai? * Có khoảng từ 25 đến 35 triệu người Kurds sống trong vùng núi tiếp giáp ở hai bên biên giới của xứ Thổ, Iraq, Syria, Iran và Armenia. Họ là nhóm sắc tộc đông thứ tư tại vùng Trung Đông, nhưng chưa bao giờ là một quốc gia.
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
“Con xin lỗi mẹ nhiều. Mẹ ơi! Chuyến đi hải ngoại của con bất thành. Con chết vì con không thở được. Con xin lỗi mẹ…” Đó là tiếng kêu đau thương, khẩn thiết của cô Phạm Thị Trà My, người con gái Hà Tĩnh, hai mươi sáu tuổi gọi mẹ từ trong một container đông lạnh tại biên giới của Vương Quốc Anh ở tận bên trời Âu.
Dù là tác phẩm đầu tay, Ocean Vương gây thu hút nơi độc giả, nhưng cũng là một khám phá kỳ thú cho giới phê bình. Nổi bật nhất là MacArthur Foundation trao giải thưởng cao quý của loại Genius Grant, giải Thiên Tài này sẽ thưởng $625,000 trong vòng năm năm.
Trên con đường lưu lạc, không ít kẻ đã bỏ thân nơi đất lạ xứ người. Hai nạn nhân mới nhất có tên là Phạm Thị Trà My và Nguyễn Đình Lượng, đều là người cùng quê (Can Lộc) với Bộ Trưởng Trần Hồng Hà.
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
Bà Elizabeth Warren hiện dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ thuộc đảng Dân Chủ cho nên cần tìm hiểu lập trường chính trị của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.