Hôm nay,  

Trump-Tập Hòa Dịu: Sẽ Họp Bên Lề G-20

03/11/201800:00:00(Xem: 2731)
WASHINGTON   -    Thông tin của TT Trump phổ biến bằng twitter cho biết ông và lãnh tụ Trung Cộng có 1 cuộc điện đàm dài và hữu ích.

Ông cho hay: đối thoại sẽ tiếp tục khi 2 người gặp nhau bên lề hội nghị G-20.

Ông xác nhận: điện đàm giữa 2 nhà lãnh đề cập tới nhiều vấn đề, nhưng đặt nặng vào mậu dịch. Hồ sơ Bắc Hàn cũng được thảo luận vào dịp này.

Tin mới nhận cho biết TT Trump sẽ đãi tiệc lãnh tụ Tập – đề nghị này cung cấp đủ thời gian để 2 nguyên thủ thảo luận.

Diễn biến này ám chỉ Trump muốn thương lượng.


Chiến tranh mậu dịch có thể tạm ngưng, nhưng các bất đồng chiến lược vẫn là khó san bằng, theo nhận xét của giới phân tích.

Thông tấn tài chính Bloomberg dẫn nguồn tin ẩn danh cho biết: các phụ tá của TT đã được yêu cầu thảo các điều kiện mới của giao thương với nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.

Các quan sát ngờ rằng đối thoại Trump-Tập ngày 1-12 không đưa tới giảm căng thẳng.

Giáo sư Shi Yinhong của Remin University nói: khả thể tốt đẹp nhất là 2 bên ngưng các loại thuế trả đũa, nhưng Hoa Kỳ tiếp tục phong tỏa kỹ thuật.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.